Cô giáo Bùi Thị Huyền, người khơi dậy tình yêu môn lịch sử học sinh

06/03/2018

Cô giáo Bùi Thị Huyền, 32 tuổi, giáo viên trường THPT Trần Phú là cô giáo trẻ, nhiệt huyết và có nhiều thành tích trong công tác giảng dạy cũng như nghiên cứu khoa học. Bằng sức trẻ và lòng nhiệt huyết, cô giáo Huyền đã khơi dậy tình yêu, niềm đam mê môn Lịch sử của học sinh trong trường

Ngay từ khi còn là học sinh trường THPT chuyên Vĩnh Phúc, cô đã đạt thành tích cao trong học tập. Ba năm liền là học sinh giỏi toàn diện, đạt giải Nhất cấp tỉnh, giải Nhì kì thi học sinh giỏi cấp Quốc gia môn lịch sử lớp 12 và được tuyển thẳng vào Đại học Sư phạm I, khoa lịch sử. Tại trường Đại học sư phạm Hà Nội, với thành tích học tập xuất sắc, cô được chọn học tại lớp Chất lượng cao – Khoa lịch sử và luôn là sinh viên có thành tích cao trong học tập

Sau khi ra trường, cô tiếp tục học trình độ Thạc sĩ, năm 2011 cô chính thức trở thành giáo viên trường THPT Trần Phú. Được công tác trong ngôi trường có bề dày truyền thống, cô giáo Bùi Thị Huyền đã phát huy khả năng trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, hướng dẫn học sinh vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết tình huống thực tiễn, cô giáo Huyền đạt rất nhiều thành tích xuất sắc. Đến nay, cô đã có 31 học sinh giỏi cấp tỉnh, 3 học sinh giỏi quốc gia.

Theo cô Huyền, trong chương trình giáo dục phổ thông, môn lịch sử có vai trò quan trọng giúp học sinh hiểu biết về lịch sử dân tộc và thế giới. Tuy nhiên, thực trạng của việc dạy học và học lịch sử trong nhà trường phổ thông còn khô khan với nhiều sự kiện lịch sử, ít đề cập đến lịch sử văn hóa, nghệ thuật…nên chưa tạo được hứng thú đối với học sinh.

Trong những năm qua, với lòng yêu nghề, yêu trò, cô giáo Bùi Thị Huyền đã nghiên cứu và vận dụng thành công nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả giảng dạy môn lịch sử. Hiện cô có 2 sáng kiến được Hội đồng khoa học – Kỹ thuật tỉnh Vĩnh Phúc công nhận và tra giải. Đó là “Giải pháp nâng cao tình yêu đối với biển đảo cho học sinh trung học phổ thông qua chương trình giáo dục trong nhà trường”  và “Giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả môn lịch sử qua việc ứng dụng phương pháp dạy học dự án theo chủ đề tích hợp và công nghệ thông tin qua tìm hiểu chủ đề.

Việc dạy học theo các giải pháp mới này đã kích thích hứng thú học tập trong học sinh của cô giáo Bùi Thị Huyền giúp các em không chỉ nắm chắc và hiểu được những kiến thức về lịch sử mà còn rèn luyện được các kỹ năng phân tích, so sánh, tổng hợp, liên hệ và kỹ năng quan sát lược đồ, đồ dùng trực quan. Qua đó giúp các em thêm tự hào về những trang sử vẻ vang của dân tộc và có ý thức giữ gìn, bảo vệ vầ phát huy truyền thống của cha ông.  

T/h: Thu Hà

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào