Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường Tích Sơn: Nguyễn Đức Hiền gương mẫu, trách nhiệm

09/07/2018

 

Trong những năm qua, phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao gương sáng” đã và đang ngày càng khẳng định vai trò to lớn của người cao tuổi trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng tại địa phương. Trong đó, ông Nguyễn Đức Hiền, Chủ tịch Hội Người cao tuổi, phường Tích Sơn là một trong những người điển hình gương mẫu, nhiệt tình và trách nhiệm.

Ông Nguyễn Đức Hiền năm nay đã ở tuổi ngoài 80, với 33 năm kinh nghiệm trong công tác, tuy đã nghỉ hưu nhưng ông luôn tích cực tham gia công tác xã hội. Với kinh nghiệm 20 năm làm Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường Tích Sơn, ông luôn phát huy tinh thần sáng tạo của hội viên; chú trọng củng cố hoạt động hội vững mạnh; tuyên truyền tới các hội viên nêu cao vai trò, uy tín của mình nhằm vận động con cháu tham gia lao động sản xuất, đẩy mạnh phát triển kinh tế; gương mẫu, tích cực thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, mừng thọ đảm bảo tiết kiệm; tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phong trào “Tuổi cao gương sáng”, “Ông bà mẫu mực, con cháu thảo hiền”.

 

 

Là một đảng viên mẫu mực, với 62 năm tuổi Đảng, ông Nguyễn Đức Hiền luôn nhiệt tình, trách nhiệm trong các phong trào của địa phương, ông luôn gương mẫu, đi đầu trong các phong trào của hội; các phong trào khuyến học khuyến tài, xây dựng gia đình văn hóa, tham gia thực hiện phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao gương sáng”. Đồng thời, ông luôn tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền về công tác chăm sóc và phát huy vai trò của Người cao tuổi; tuyên truyền, vận động hội viên, nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, động viên con cháu tham gia những việc có ích cho xã hội; vận động các hội viên cùng tham gia phát triển kinh tế gia đình, luyện tập thể dục thể thao thường xuyên để nâng cao sức khỏe và đời sống.  

Từ những cố gắng của bản thân, ông đã đóng góp tích cực vào thành tích công tác Hội và của phường, nhiều năm liền ông được TW Hội Người cao tuổi Việt Nam, UBND tỉnh, UBND thành phố Vĩnh Yên khen thưởng vì “Có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng”; được Thành ủy Vĩnh Yên khen đã có thành tích xuất sắc trong 4 năm thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” giai đoạn 2007-2010. Nhiều năm liên tục Hội Người cao tuổi phường Tích Sơn đạt danh hiệu “Hội Người cao tuổi tiêu biểu” của thành phố, của tỉnh.

T/h: Quỳnh Anh

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào