Đoàn viên Lê Văn Mẫn tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện

07/08/2018

 

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia. Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là đoàn viên Lê Văn Mẫn, phó bí thư chi đoàn trung tâm y tế thành phố Vĩnh Yên, anh đã 9 lần trực tiếp tham gia hiến máu và vận động gần 3000 người cùng tham gia hiến máu. Tháng 6/2018 anh Mẫn vinh dự là 1/100 người hiến máu tiêu biểu trong toàn quốc được vinh danh.

 

Đoàn viên Lê Văn Mẫn, tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện

 

 Chia sẻ về hiến máu tình nguyện anh Mẫn cho biết: “Trong cuộc sống con người không tránh khỏi những lúc ốm đau, bệnh tật cần phải truyền máu để đảm bảo sự sống. Với người khỏe, những giọt máu cho đi không ảnh hưởng đến sức khỏe cuộc sống, xong sẽ là vô cùng quan trọng đối với những bệnh nhân khi đứng giữa ranh giới mong manh của sự sống và cái chết. Xuất phát từ những suy nghĩ đó, nên anh đã rất vui khi mỗi lần tham gia hiến máu. Anh Mẫn cho biết thêm: Dù đó chỉ là một phần máu rất nhỏ để có thể cứu giúp được những người bệnh, nhưng nếu nhiều người cùng hưởng ứng thì sẽ càng tạo thêm cơ hội cứu sống cho nhiều người khác. Bản thân tôi đã tham gia hiến máu nhiều lần và sẽ tiếp tục tham gia hiến máu khi còn sức khỏe và cũng sẽ tiếp tục vận động mọi người cùng tham gia để mang lại sự sống cho những số phận không may mắn”. Những suy nghĩ rất giản đơn, song chứa đầy những nghĩa cử cao đẹp, nhân văn sâu sắc. Mỗi giọt máu tình nguyện không chỉ đơn thuần là liều thuốc cứu người, mà còn là tấm lòng yêu thương, chia sẻ bất hạnh và tiếp thêm sự sống cho người bệnh, bởi “mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Theo các chuyên gia y tế: "Việc hiến máu không ảnh hưởng đến sức khỏe, ngược lại hiến máu còn giúp cho bản thân thay đi lượng máu cũ để sản sinh máu mới nuôi dưỡng cơ thể được tốt hơn. Không chỉ tích cực tham gia hiến máu nhân đạo, anh Mẫn còn là một đoàn viên năng động, nhiệt tình tham gia các phong trào, các hoạt động xã hội vì cộng đồng. Ngay từ năm 2006, khi mới 22 tuổi, anh Mẫn đã tình nguyện tham gia chương trình: Tri thức trẻ tình nguyện biên giới do bộ quốc phòng phát động. Trong quá trình công tác tại trung tâm y tế thành phố, anh luôn nỗ lực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; tích cực tham gia xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh; tham gia các hoạt động công tác đoàn và được chi bộ, chi đoàn tín nhiệm bầu là phó bí thư chi bộ 2, phó bí thư chi đoàn.

Với sự năng động, nhiệt tình, cùng với một tấm lòng và trái tim nhân ái vì mọi người, anh Lê Văn Mẫn đã và đang cống hiến những giọt máu hồng để mang lại sự sống cho nhiều người, góp sức cùng toàn xã hội làm tốt công tác hiến máu nhân đạo, tô thắm truyền thống tương thân, tương ái tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

                                                                                  T/h: Thu Hằng

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào