Ghi nhận ở Trung đội Tự vệ Công ty cổ phần Dược phẩm Vĩnh Phúc

18/09/2018

Được Cục Dân quân tự vệ, Bộ Quốc phòng chọn làm đơn vị tự vệ điểm toàn miền Bắc, hơn 11 năm qua, Trung đội Tự vệ Công ty cổ phần Dược phẩm Vĩnh Phúc luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng là lực lượng nòng cốt, xung kích trong thực hiện công tác quân sự - quốc phòng địa phương, đảm bảo ANTT trong doanh nghiệp cũng như tham gia tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, phòng, chống thiên tai, lụt bão ở địa phương nơi đơn vị đứng chân.

Đồng chí Phạm Quang Tài, Trung đội trưởng Trung đội Tự vệ Công ty cổ phần Dược phẩm Vĩnh Phúc cho biết: Trung đội hiện có 21 cán bộ, chiến sĩ được biên chế thành 2 tiểu đội. Để xây dựng Trung đội vững mạnh, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) Công ty cổ phần Dược phẩm Vĩnh Phúc đã rà soát, bổ sung lực lượng một cách hợp lý, đảm bảo ở tất cả các phân xưởng đều có cán bộ, chiến sĩ tự vệ làm nòng cốt thực hiện công tác quân sự - quốc phòng địa phương. Quá trình tuyển chọn lực lượng, chỉ huy đơn vị luôn đặc biệt chú ý đến lý lịch, sức khỏe của mỗi cán bộ, chiến sĩ nhằm phát huy tốt năng lực, sở trường của từng người.

Song song với việc kiện toàn đội ngũ, Ban CHQS Công ty thường xuyên rà soát, bổ sung các phương án, kế hoạch tác chiến bảo vệ cơ quan, được Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự thành phố phê duyệt.

Trên cơ sở biên chế lực lượng, thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ được giao, Ban CHQS Công ty đã làm tốt công tác huấn luyện lực lượng tự vệ trong doanh nghiệp vững mạnh cả về chính trị và quân sự. 100% cán bộ, chiến sĩ tự vệ được tạo điều kiện tham gia đầy đủ các lớp huấn luyện và học tập, bồi dưỡng kiến thức quân sự, quốc phòng theo đúng đối tượng; có bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thần trách nhiệm cao, chấp hành nghiêm kỷ luật, đoàn kết thống nhất trong nội bộ công ty.

Nêu cao tinh thần cảnh giác với các âm mưu, thủ đoạn "diễn biến hòa bình", bạo loạn lật đổ và các hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch. Thực hiện đúng kế hoạch chiến đấu bảo vệ cơ quan, kế hoạch huấn luyện tự vệ; tích cực tuần tra, canh gác, phát hiện kịp thời những sự cố, không để bị động, bất ngờ, bảo vệ an toàn cơ quan trong mọi tình huống.

Thực hiện tốt 3 khâu đột phá "nâng cao chất lượng huấn luyện, tạo chuyển biến vững chắc về kỷ luật, quản lý chặt chẽ vũ khí trang bị trong lực lượng tự vệ" và các biện pháp trong tổ chức thực hành huấn luyện đúng chương trình, đủ nội dung, theo kế hoạch. Kết quả kiểm tra huấn luyện hàng năm của đơn vị luôn được cấp trên đánh giá 100% đạt yêu cầu, trong đó khá, giỏi chiếm 75%.

Thực hiện nhiệm vụ chiến đấu, bảo vệ cơ quan, Trung đội tự vệ đã tham mưu với Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an, các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương, đơn vị quân đội trên địa bàn duy trì nghiêm chế độ tuần tra, canh gác, nắm chắc tình hình, nhanh chóng giải quyết tốt các tình huống.Với sự cố gắng, nỗ lực của mỗi cán bộ, chiến sĩ tự vệ, nhiều năm qua, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại công ty được giữ vững, đảm bảo an toàn về con người, tài sản và và trang thiết bị, tạo môi trường thuận lợi để phát triển sản xuất, kinh doanh.

Cùng với việc quan tâm, đầu tư đúng hướng để xây dựng lực lượng tự vệ cơ quan vững mạnh, Ban CHQS Công ty thực hiện tốt việc rà soát, thống kê danh sách nhân viên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, báo cáo Ban CHQS thành phố Vĩnh Yên, động viên các đối tượng sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi có lệnh gọi. Thực hiện tốt việc đăng ký quân nhân dự bị hạng 1 và hạng 2; lập sổ phương tiện, kỹ thuật sẵn sàng động viên, trong đó biên chế 1 xe 12 chỗ ngồi, sẵn sàng tham gia tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, phòng, chống thiên tai, lụt bão ở địa phương nơi đơn vị đứng chân.

Ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác huấn luyện, xây dựng lực lượng tự vệ vững mạnh, nhiều năm qua, lực lượng tự vệ của Công ty cổ phần Dược phẩm Vĩnh Phúc luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, được ngành chức năng đánh giá cao. Giai đoạn 2007-2012, Ban CHQS Công ty được UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành xuất sắc trong Phong trào Thi đua Quyết thắng.

Nguồn: VPO