Tuổi trẻ Định Trung làm theo lời Bác

05/07/2019

Trong thời gian qua đoàn viên thanh niên ( ĐVTN) xã Định Trung đã đã đẩy mạnh việc học tập và làm theo lời Bác gắn với các cuộc vận động, các phong trào của Đoàn, Hội, Đội. Các cấp bộ Đoàn đã đăng ký các công trình, phần việc hưởng ứng việc học tập và làm theo lời Bác. Qua đó giúp cho mỗi ĐVTN nhận thức sâu sắc hơn nữa về giá trị to lớn của tư tưởng Hồ Chí Minh; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý nghĩa tu dưỡng, rèn luyện và làm theo tấm gương đạo đức của Người .

Cán bộ Đoàn thanh niên xã Định Trung họp triển khai nhiệm vụ

Hiện nay, Đoàn xã Định Trung hiện có hơn 400 ĐVTN, sinh hoạt ở 20 chi đoàn,  trong đó có 14 chi đoàn khu dân cư, 5 chi đoàn trường học và 1 chi đoàn cơ quan UBND xã. Để thiết thực hưởng ứng, cụ thể hóa việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, 6 tháng đầu năm 2019, BTV Đoàn xã Định Trung đã cụ thể hóa Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".  Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt sâu sắc về nội dung, ý nghĩa, những giá trị cốt lõi về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác đến toàn thể cán bộ, ĐVTN trong xã, gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 01 của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn về “Tăng cường rèn luyện tác phong, thực hiện lề lối công tác của cán bộ Đoàn”. Các hoạt động thanh niên tình nguyện chung tay xây dựng NTM, tham gia xây dựng văn minh đô thị, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đảm bảo an sinh xã hội được tiếp tục thực hiện với nhiều hoạt động như: Duy trì tổ chức ra quân vệ sinh môi trường, VSMT các tuyến đường, trồng cây xanh góp phầ nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; Phối hợp với Đội quản lý trật tự đô thị tuyên truyền người dân không lấn chiếm vỉa hè lòng đường, giải toả hành lang an toàn giao thông; bóc, xóa quảng cáo, rao vặt không đúng nơi quy định đã tổ chức được 02 buổi với gần 30 lượt ĐVTN tham gia; tiếp tục duy trì hoạt động của mô hình “Đoạn đường thanh niên tự quản”. Qua đó góp phần thực hiện thực hiện Chỉ thị 04-CT/U ngày 08/6/2017 của Thành uỷ Vĩnh Yên về “Đẩy mạnh công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên”; Các hoạt động vệ sinh môi trường thông qua phong trào “ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh” được duy trì mang lại hiệu quả với sự tham gia của hơn 200 đoàn viên thanh niên của xã và 2 đơn vị kết nghĩa Lữ Đoàn 204, tiểu đoàn 4 trường quân sự Quân khu 2, tham gia vệ sinh môi trường tuyến đường liên xã Định Trung- Thanh Vân, nghĩa trang xã, nhà văn hóa trọng điểm thôn Đậu đã thu dọn được 100M3 rác thải

Bên cạnh đó,  BCH Đoàn xã đã phối hợp với Công Đoàn UBND xã vận động, các ban ngành đoàn thể, các nhà hảo tâm ủng hộ cho học sinh, nhân dân tại xã Suối Thầu huyện Sa Pa tỉnh Lao Cai tổng giá trị trên 50 triệu đồng. Phối hợp với BGH trường TH Định Trung tổ chức ngày hội nấu bánh trưng xanh tặng quà cho 54 hộ gia đình học sinh nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật nhân dịp Tết nguyên đán tổng giá trị 34.000.000đ. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến Luật nghĩa vụ quân sự và thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, vận động thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự đăng ký lên đường nhập ngũ năm 2019 địa phương có 14 thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ đạt 100%. Tiếp tục được tăng cường tuyên truyền, hỗ trợ thanh niên trong học tập, nghề nghiệp, việc làm, vay vốn phát triển kinh tế. Tính đến hết quý II năm 2019, Đoàn thanh niên phối hợp với Ngân hàng CSXH hỗ trợ đoàn viên, thanh niên vay vốn với tổng dư nợ trên 745 triệu đồng...

Đoàn viên thanh niên xã Định Trung tích cực tham gia bảo vệ môi trường

Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, BCH Đoàn xã tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm thiết thực. Hướng tới kỷ niệm Ngày thương binh liệt sĩ 27/7, với đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", Đoàn xã sẽ tổ chức cho ĐVTN tham gia tu sửa, chỉnh trang nghĩa trang liệt sĩ, thăm hỏi tặng quà gia đình chính sách; Phối kết hợp với các ban, ngành, đoàn thể thực hiện chỉ thị số 04 và Nghị quyết số 06 của BTV thành uỷ Vĩnh Yên về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng về công tác quản lý trật tự đô thi, quản lý đất đại và xây dựng trên địa ban thành phố Vĩnh Yên.

Nguyệt Ánh