Gặp nữ sinh có điểm xét tốt nghiệp THPT cao nhất tỉnh

31/07/2019

Tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, Tạ Thị Thanh Tâm, lớp 12A8 chuyên Anh, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đã đạt tổng điểm 53,4, trong đó, nhiều môn đạt hơn 9 điểm. Với kết quả này, Thanh Tâm đã trở thành thí sinh có điểm số xét tốt nghiệp cao nhất tỉnh.

 

 

Ở xã Định Trung (Vĩnh Yên), ai cũng biết Tạ Thị Thanh Tâm là tấm gương sáng trong học tập. Bố của Thanh Tâm là người miền Bắc, mẹ là người miền Trung, còn em được sinh ra và lớn lên ở miền Nam. Năm 2016, gia đình Thanh Tâm chuyển về Vĩnh Phúc sinh sống, lúc đó, em đang học lớp 9. Khoảng thời gian đầu chuyển về nơi ở mới, Thanh Tâm gặp nhiều khó khăn do môi trường sống thay đổi nên đã ảnh hưởng đến việc học của em.

Môn Toán từng là thế mạnh của Thanh Tâm nhưng em đã có phần giảm sút so với các bạn trong lớp, vì thế, Thanh Tâm quyết định chuyển hướng đầu tư cho môn Tiếng Anh. Tuy không đủ điều kiện nằm trong đội tuyển học sinh giỏi của Trường THCS Vĩnh Yên, nhưng, với quyết tâm chinh phục môn học này, Thanh Tâm đã xin theo học cùng các bạn trong đội tuyển để có cơ hội học hỏi nhiều hơn. Khi được học cùng đội tuyển của trường, nhận thấy lực học chưa bằng các bạn, Thanh Tâm luôn vạch cho mình kế hoạch học tập phù hợp. Với những nỗ lực, cố gắng, tại kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT, Thanh Tâm đã đỗ vào lớp chuyên Anh, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc.

Như hạt giống quý được nuôi dưỡng trên vùng đất tốt, 3 năm theo học tại Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, Thanh Tâm được các thầy, cô giáo kèm cặp, kết hợp với việc tự học, em đã không phụ niềm tin của thầy cô, bố mẹ và bạn bè. Tại kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, 3 năm liền em liên tục đạt giải.

Thanh Tâm cho biết: “Tuy là học sinh lớp chuyên Anh, nhưng em luôn đặt ra mục tiêu phải học đều các môn học khác, vì thế, em dành nhiều thời gian cho các môn học khác ngay trên lớp cũng như ở nhà”. Để khẳng định năng lực của bản thân, đồng thời, muốn chinh phục đỉnh Olympia, năm lớp 11, Thanh Tâm quyết định đăng ký dự thi Đường lên đỉnh Olympia. Ở cuộc thi này, Thanh Tâm được đánh giá là thí sinh có năng lực, tuy nhiên, thiếu một chút may mắn, Thanh Tâm đã bỏ lỡ chiếc vòng nguyệt quế và về đích ở vị trí thứ hai. Không chỉ học giỏi, Thanh Tâm còn là một học sinh năng động, thường xuyên tham gia các hoạt động của Đoàn trường và Thành Đoàn Vĩnh Yên. Với khả năng nghe, nói tiếng Anh vượt trội, em còn là Trưởng Ban nội dung – sự kiện CLB tiếng Anh của trường.

Để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, Thanh Tâm đã lên kế hoạch ôn tập các môn thi một cách khoa học. Không chỉ học ở trường, Thanh Tâm còn tìm hiểu kiến thức môn học qua mạng Internet, luyện làm đề theo đề thi minh họa của Bộ GD&ĐT. Do chủ động trong kế hoạch học tập, nên việc ôn tập của Thanh Tâm khá thoải mái, em không tạo áp lực thi cử cho bản thân, vì vậy, em rất tự tin khi tham gia kỳ thi THPT Quốc gia.

Nhận xét về học trò của mình, thầy giáo Phạm Bá Minh, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc cho biết: “Tạ Thị Thanh Tâm là một trong những học sinh xuất sắc của trường, Tâm luôn giữ vững danh hiệu học sinh giỏi toàn diện và đạt nhiều thành tích trong học tập. Em là một trong số ít học sinh của trường học giỏi và học đều tất cả các môn học. Kết quả của Thanh Tâm đạt được tại kỳ thi vừa qua đã khẳng định đúng năng lực, khả năng của em”.

Nói về tương lai, Tạ Thị Thanh Tâm cho biết: “Em rất thích ngành truyền thông đa phương tiện, em đã tìm hiểu và quyết định đăng ký vào Trường đại học FPT. Sau đó, em tham dự kỳ thi giành học bổng của trường tổ chức cho các thí sinh đủ điều kiện trước khi nhập học và em đã may mắn giành học bổng toàn phần trong suốt những năm theo học tại đây".

Hiện nay, Thanh Tâm đang tiếp tục ôn tập môn tiếng Anh để chuẩn bị thi IELTS. Nếu được điểm 6.0 trong bài thi này, em sẽ được miễn học tiếng Anh chuyên ngành năm đầu tiên tại Trường đại học FPT và học luôn chương trình đào tạo năm thứ 2 của trường. Thanh Tâm cho biết, em sẽ nỗ lực cố gắng để đạt được mục tiêu này.

VPO

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào