Chu Thị Thanh đoạt Huy chương Đồng Olympic Toán quốc tế năm 2020

29/09/2020

Theo thông tin mới nhận được từ Ban tổ chức IMO (The International Mathematical Olympiad), em Chu Thị Thanh, học sinh lớp 12 chuyên Toán, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đã đoạt Huy chương Đồng tại kỳ thi này.

Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Văn Huyến (thứ 2 từ phải sang) động viên em Chu Thị Thanh

Kỳ thi Olympic Toán quốc tế năm 2020 (IMO 2020) khai mạc ngày 21/9/2020 và diễn ra trong hai ngày tại Trường đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội theo hình thức trực tuyến. Em Chu Thị Thanh là thành viên nữ duy nhất của đội tuyển học sinh giỏi Toán Việt Nam tham dự kỳ thi.

Thầy Nguyễn Duy Liên - giáo viên trực tiếp giảng dạy em Chu Thị Thanh cho biết: Từ ngày 23-26/9, ban tổ chức cho các thí sinh "Du lịch qua màn ảnh nhỏ", tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng của thành phố St.Petersburg và tổ chức hội thảo trao đổi chuyên môn giữa các đoàn dự thi, sau đó, bước vào kỳ thi.

Kết quả, đoàn Việt Nam dự thi IMO năm 2020 đã đạt thành tích cao, trong số 6 thí sinh dự thi, có 2 em đoạt Huy chương Vàng, 1 em Huy chương Bạc, 2 Huy chương Đồng và 1 bằng khen.

Với kết quả này, đây là lần thứ hai liên tiếp, Vĩnh Phúc đoạt huy chương tại kỳ thi Olympic Toán quốc tế. Tại kỳ thi Olympic Toán quốc tế năm 2019 được tổ chức tại Vương quốc Anh, em Vương Tùng Dương, học sinh chuyên Toán Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đã đoạt Huy chương Bạc.

Kết quả này tiếp tục nối dài thành tích của thầy và trò Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc nói riêng, thêm một lần nữa khẳng định chất lượng giáo dục mũi nhọn của tỉnh Vĩnh Phúc.

Trước đó, ngày 18/9, Giám đốc Sở GDĐT Nguyễn Văn Huyến và Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc Hoàng Mạnh Du đã tới dự buổi tổng kết tập huấn đội tuyển Olympic Toán quốc tế Việt Nam.

Tại đây, ông Nguyễn Văn Huyến đã cảm ơn sự quan tâm của Bộ GDĐT, các thầy cô giáo bồi dưỡng cho các em học sinh trong đội tuyển nói chung và em Chu Thị Thanh nói riêng. Ông chúc em Thanh bình tĩnh, tự tin để đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi.

Nguồn: VPO