Hơn hai giờ đi bộ tâng bóng lập kỷ lục Việt Nam để kêu gọi quyên góp giúp đỡ học sinh mồ côi

13/10/2020

Sau hơn 7 năm nỗ lực luyện tập, mới đây, thầy giáo Đào Chí Mạnh, Hiệu trưởng Trường tiểu học Kim Ngọc, thành phố Vĩnh Yên đã thực hiện tâng bóng nghệ thuật bằng hai chân, giữ bóng trên đầu và trên vai đi bộ liên tục không để bóng rơi trong quãng đường dài hơn 8,5 km. Với thành tích trên, thầy Mạnh đã gửi hồ sơ xác lập kỷ lục Việt Nam về việc đi bộ tâng bóng nhằm kêu gọi cộng đồng ủng hộ, giúp đỡ 2 học sinh mồ côi bố mẹ.

Thầy giáo Đào Chí Mạnh thực hiện tâng bóng, giữ bóng trên đoạn đường dài hơn 8,5 km (Ảnh cắt từ Video)

Chúng tôi có cuộc gặp gỡ với thầy giáo Đào Chí Mạnh ngay sau ngày anh thực hiện tâng bóng đi bộ đoạn đường dài hơn 8,5 km. Thầy Mạnh cho biết: “Tôi mất hơn 2 giờ đồng hồ để thực hiện kỷ lục này. Trong suốt đoạn đường đó, tôi vừa di chuyển vừa thực hiện tâng bóng hoặc giữ bóng bằng chân, đầu, vai. Mặc dù khá khó khăn nhưng tôi đã hoàn thành được mục tiêu đặt ra”.

Được biết, từ năm 2013, với niềm đam mê thể thao, ưa thích vượt thử thách, mong muốn rèn luyện sức khỏe và bằng sự kiên trì, ý chí quyết tâm, thầy Mạnh đã luyện tập tâng bóng bằng hai chân, giữ bóng trên đầu và trên vai đi bộ liên tục không để bóng rơi xuống đất.

Thời gian đầu luyện tập, do chưa quen nên thầy Mạnh cảm thấy đau nhức các cơ ở hai chân, đau vai và đầu, nhưng sau đó là sự thoải mái, dẻo dai nên thầy Mạnh ngày càng hứng thú luyện tập hơn. Tuy nhiên, quyết tâm xác lập kỷ lục của thầy Mạnh bắt đầu từ sau sự việc đau lòng.

Đó là vào giữa tháng 10/2019, khi vợ chồng người bạn thân của thầy Mạnh tử vong do tai nạn giao thông, để lại 2 đứa con thơ, một cháu đang học Trường THPT Trần Hưng Đạo, một cháu đang học Trường tiểu học Hợp Hòa, huyện Tam Dương. Thấy hoàn cảnh khó khăn của 2 cháu nhỏ, thầy Mạnh đã tăng cường tập luyện để xác lập kỷ lục Việt Nam về tâng bóng đi bộ nhằm kêu gọi sự đồng cảm, lòng nhân ái của các tập thể, cá nhân quyên góp để giúp đỡ các cháu.

Ngày 11/10/2020, dưới sự chứng kiến của đồng chí Nguyễn Việt Hà, Phó Trưởng Phòng Chính trị tư tưởng, Sở GDĐT, đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Trưởng Phòng Kinh tế thành phố Vĩnh Yên và cháu Đào Nguyễn Mai Khanh, học sinh lớp 11 chuyên Pháp, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, thầy Mạnh đã tâng bóng và đi được quãng đường hơn 8,5 km tại khu vực Quảng trường Hồ Chí Minh.

Toàn bộ quá trình thầy Mạnh luyện tập có quay video lưu lại. Hiện, thầy Mạnh đã làm đơn gửi Tổ chức Kỷ lục Việt Namvới hy vọng được công nhận xác nhận lập kỷ lục tâng bóng đi quãng đường dài, qua đó, tạo sự thuyết phục để kêu gọi được sự ủng hộ, giúp đỡ của cộng đồng đối với 2 chị em mồ côi.

Là người trực tiếp theo dõi quá trình luyện tập của thầy Mạnh, ngoài việc chúc mừng đồng nghiệp của mình, đồng chí Nguyễn Việt Hà, Phó trưởng Phòng Chính trị tư tưởng, Sở GDĐT cho biết: “Để thực hiện được việc tâng bóng đi quãng đường dài như vậy cần phải có sức khỏe, kỹ thuật và ý chí. Điều đó đã được thầy giáo Mạnh nỗ lực rèn luyện hơn 7 năm qua.

Đặc biệt, việc thầy Mạnh muốn lập kỷ lục không phải vì bản thân muốn nổi tiếng mà vì mục đích kêu gọi cộng đồng quan tâm, quyên góp giúp đỡ 2 học sinh mồ côi. Đây là việc làm có ý nghĩa nhân văn không chỉ ngành Giáo dục mà nhiều ngành khác ủng hộ”.

Trước đó, thầy Mạnh đã kêu gọi cộng đồng quyên góp, ủng hộ được gần 30 triệu đồng và dự kiến trao tặng 2 cháu vào đúng dịp giỗ đầu bố mẹ các cháu.

Nguồn: VPO

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào