Bí thư chi bộ gương mẫu, trách nhiệm

22/02/2021

 

 

Luôn phát huy tốt vai trò trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo; nhiệt tình, trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua... là những nhận xét của cán bộ, đảng viên và người dân tổ dân phố Chợ Tổng, phường Liên Bảo khi nói về Bí thư Chi bộ Đinh Duy Lệ.

Tổ dân phố Chợ Tổng có 700 hộ dân, với 2.450 nhân khẩu, hiện có 259 đảng viên và là một trong những TDP đông đảng viên nhất của phường Liên Bảo. Vốn là người nhiệt tình, năng nổ, trách nhiệm với cộng đồng nên ngay sau khi nghỉ hưu, ông Lệ đã tích cực tham gia công tác xã hội của địa phương. Năm 2010, ông được bà con nhân dân trong tổ dân phố Chợ Tổng bầu làm Tổ trưởng tổ dân phố. Hơn 9 năm gắn bó với công việc, ông Lệ luôn luôn tâm huyết, tận tụy với công việc, dành thời gian gần gũi với từng gia đình để lắng nghe, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người dân Từ đó, kịp thời phản ánh, đề xuất cấp ủy, chính quyền giải quyết các khó khăn, bức xúc của nhân dân…ông luôn trăn trở, mong muốn góp một phần công sức nhỏ bé của mình nhằm thực hiện theo lời dạy của Bác: "Cán bộ, đảng viên phải gương mẫu trong mọi công tác, phải hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân". Chính vì vậy, ông Lệ cùng với tổ dân phố luôn đi đầu trong việc tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân thực hiện hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, của địa phương.

Năm 2019, ông Lệ được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư chi bộ. Với vai trò của người đứng đầu Chi bộ, ông Lệ luôn quan tâm đến công tác xây dựng Đảng vững mạnh; cùng với Ban chi ủy có nhiều đổi mới nội dung, hình thức và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Trong đó, luôn bám sát nhiệm vụ trọng tâm của thành phố, của địa phương và những vấn đề thực tiễn của TDP để lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ và ban hành Nghị quyết lãnh đạo cụ thể, sát thực. Mỗi công việc được đặt ra, các đảng viên luôn được phân công nhiệm vụ cụ thể, Chi bộ cũng thường xuyên kiểm tra, đánh giá kết quả công việc của đảng viên để kịp thời tìm hướng giải quyết nếu có khó khăn vướng mắc. Qua đó, việc phát huy dân chủ, giữ gìn kỷ cương, chấp hành pháp luật ngày càng đi vào chiều sâu. Quy chế dân chủ, các quy định, quy ước, của địa phương, cơ sở được thực hiện nghiêm túc. Tệ nạn xã hội được loại bỏ, tổ dân phố không có người buôn bán, sử dụng chất ma túy, nhân dân chấp hành tốt Chỉ thị của cấp trên về công tác quản lý đất đai, xây dựng và trật tự đô thị; tích cự tham gia Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”...Với những kết quả đạt được, chi bộ liên tục được Đảng bộ phường Liên Bảo công nhận chi bộ TSVM tiêu biểu, nhiều năm liền được UBND thành phố và UBND phường tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ. TDP nhiều năm là TDP văn hóa tiêu biểu.

Hiện nay, trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, với vai trò là Bí thư chi bộ, ông đã kịp thời triển khai các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, thành phố và của phường trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 đến cán bộ, đảng viên, các đoàn thể TDP và nhân dân. Đồng thời, tích cực tham gia tuyên truyền để mỗi người dân chung tay, thể hiện trách nhiệm đối với công tác phòng chống dịch, bằng việc tự giác thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, không tụ tập đông người, thực hiện khai báo y tế theo quy định, tham gia giám sát các trường hợp ở địa bàn khác về địa phương cư trú hoặc người đi qua vùng dịch, ở vùng dịch trở về địa bàn, hoặc người nước ngoài tạm trú trên địa bàn, giúp các cấp chính quyền có biện pháp quản lý, nắm tình hình, góp phần không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn...

Làm việc bằng tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình, tâm huyết, dù ở cương vị nào ông Lệ cũng phát huy tốt vai trò của người đảng viên và luôn được dân mến, dân tin. Ông đã được nhận nhiều Giấy khen, Bằng khen trong vai trò Tổ trưởng Tổ dân phố, Bí thư Chi bộ. Với ông đây là những phần thưởng động viên, khích lệ để mỗi cán bộ cơ sở như ông sẽ nỗ lực hơn nữa, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh. Những việc làm của Bí thư chi bộ như ông Lệ đã và đang là tấm gương sáng trong việc học tập và làm theo Bác ở cơ sở và chính ông cũng đang góp phần giúp cho việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn thêm lan tỏa trong cuộc sống.

 

 

Thu Hà

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào