Cô giáo Phạm Thị Tâm, Phó Hiệu trưởng trường Mầm non Khai Quang, tâm huyết, năng động, yêu nghề mến trẻ

10/06/2022

 

Thân thiện, cởi mở, gần gũi là những ấn tượng đầu tiên của tôi khi tiếp xúc với cô giáo Phạm Thị Tâm, Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Khai Quang. Với 28 năm cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”, bằng cả tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy, sáng tạo và sự tâm huyết với nghề, yêu trẻ, cô giáo Tâm đã trở thành tấm gương tiêu biểu của ngành giáo dục mầm non, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh quý mến, tin tưởng.

 

Cô giáo Tâm được khen thưởng bởi sự nỗ lực không ngừng

 

Sinh ra và lớn lên ở miền quê thuần nông xã Khai Quang, luôn ấp ủ mơ ước trở thành một cô giáo. Năm 1988 khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường, cô học trò 18 tuổi đã để dành mơ ước làm cô giáo tình nguyện lên đường nhập ngũ để bảo vệ Tổ Quốc, hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương, chị tiếp tục thực hiện mơ ước của mình và trở thành tân sinh viên trường Trung cấp Sư phạm mẫu giáo. Năm 1994, sau khi ra trường, cô giáo Tâm về nhận công tác và gắn bó với vùng quê nơi cô sinh ra và lớn lên. Tuổi trẻ nhiệt huyết với công việc, cô đảm nhận dạy các lớp mẫu giáo tại các điểm trường của các thôn lúc đó là đình, chùa. Cơ sở vật chất thiếu thốn, lương của giáo viên được tính bằng công, điểm quy đổi ra thóc. Khó khăn, vất vả là vậy, nhưng với lòng yêu nghề, yêu trẻ, cô Tâm đã bám trụ và gắn bó với công việc mà bản thân yêu thích.

Năm 2002 Trường mầm non Khai Quang được xây dựng điểm trường tập trung, cô giáo Tâm được luân chuyển công tác về trường mầm non Khai Quang.

Năm 2012, cô được chuyển công tác về trường mầm non Thanh Minh và được bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng nhà trường, cô Tâm luôn chăn trở làm sao để xây dựng nhà trường đầy đủ về CSVC, đáp ứng yêu cầu dạy, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ, xây dựng nhà trường trở thành địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh. Chị đã cùng tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường không ngừng chú trọng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; tích cực tự làm đồ dùng đồ chơi; triển khai, thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua của ngành giáo dục; không ngừng nâng cao chất lượng bữa ăn cho trẻ... Nhà trường đã khẳng định vị thế nằm trong tốp đầu của bậc học mầm non cấp thành phố và được UBND Tỉnh tặng Bằng khen. Năm 2021, một phân hiệu của trường mầm non Hoa Hồng sáp nhập về trường mầm non Khai Quang, chị được luân chuyển và đảm nhận cương vị Phó hiệu trưởng nhà trường.

 

Cô tâm luôn gần gũi, chăm sóc trẻ

 

Chia sẻ về công việc, cô giáo Tâm cho biết: “Dù ở cương vị nào, là người giáo viên trực tiếp đảm nhiệm công tác giảng dạy hay làm cán bộ quản lý, tôi vẫn luôn cố gắng thể hiện được vai trò trách nhiệm, không ngừng phấn đấu, rèn luyện để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Luôn cố gắng hết mình để cùng Ban giám hiệu xây dựng tập thể đoàn kết, yêu nghề, mến trẻ, tất cả vì mầm non tương lai của đất nước”.

Trên cương vị người quản lý, lãnh đạo, cô luôn chọn giải pháp phù hợp với từng công việc, huy động tối đa sự sáng tạo của tập thể, đồng nghiệp, lấy trẻ làm trung tâm, Xác định việc học tập phải gắn với hoạt động chuyên môn, nâng cao chất lượng giáo dục, nuôi dạy trẻ. Vì vậy, ngay từ đầu mỗi năm học, chị đã cùng Ban giám hiệu Nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể, tổ chức phát động các phong trào thi đua học tập, phấn đấu, rèn luyện trong tập thể cán bộ, giáo viên, tổ chức ký kết giao ước thi đua cho cán bộ, giáo viên, từng tổ chuyên môn, nhằm cụ thể hóa nhiệm vụ năm học theo các tiêu chí thi đua của ngành Giáo dục phát động; gắn việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với việc đổi mới phương pháp dạy học; phấn đấu “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” và phát huy hiệu quả phong trào thi đua “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”. Qua đó trẻ có kỹ năng rất tốt về mọi mặt, tính tự lập cao, được tham gia khám phá, trải nghiệm trong mọi hoạt động... cô Tâm thường xuyên lồng ghép sinh hoạt chuyên đề, xác định các nội dung học và làm theo Bác gắn với công việc cụ thể của từng cán bộ, đảng viên, khuyến khích giáo viên học Bác ở tính tiết kiệm, tích cực tự làm đồ dùng, đồ chơi từ các vật liệu bỏ...

Có thể nói, trong cuộc sống cũng như trong công việc, ở bất kỳ lĩnh vực nào cô giáo Phạm Thị Tâm cũng luôn phấn đấu hết mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Luôn yêu nghề, mến trẻ, cùng với những nỗ lực, cống hiến của mình, nhà giáo Phạm Thị Tâm đã được Bộ trưởng Bộ giáo dục tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp giáo dục"; Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn" và nhiều Giấy khen của UBND thành phố, của Phòng GD&ĐT thành phố.

Thu Hà

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào