Phòng giáo dục và đào tạo thành phố tổ chức hội nghị công tác tuyển sinh năm học 2018-2019

15/05/2018

 

Chiều ngày 14/5/2018 Phòng giáo dục và đào tạo thành phố Vĩnh Yên tổ chức hội nghị công tác tuyển sinh năm học 2018-2019. Tới dự có đồng chí Lê Anh Tân, Phó Cchủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo UBND 9 xã, phường và hiệu trưởng các trường tiểu học trên địa bàn.

 

Toàn cảnh hội nghị

 

Tại hội nghị các đại biểu đã nhất trí thông qua dự thảo các văn bản của phòng GD&ĐT thành phố về hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 1 và kế hoạch tuyển sinh vào lớp 6 trung học cơ sở năm học 2018-2019. Theo đó, đối với tuyển sinh lớp 1; phương thức tuyển sinh xét tuyển; việc tuyển sinh dựa trên cơ sở vật chất của nhà trường, đội ngũ giáo viên, đảm bảo không vượt quá sĩ số tối đa theo quy định và ưu tiên các trường hợp có hộ khẩu thường trú tại nơi đăng ký tuyển sinh. Tuyển sinh trẻ cư trú trên địa bàn theo tuyến tuyển sinh. Mỗi trường tiểu học thành lập một hội đồng tuyển sinh; hội đồng tuyển sinh có trách nhiệm phổ biến, hướng dẫn, tổ chức thực hiện nghiêm túc các quy định về công tác tuyển sinh đảm bảo chính xác, khách quan, công bằng và đúng, đủ chỉ tiêu được giao. Theo dự kiến năm học 2018-2019 toàn thành phố sẽ có 89 lớp 1 với 3.422 học sinh.

Đối với tuyển sinh vào lớp 6 trung học cơ sở năm học 2018-2019 thực hiện tuyển hết số học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học theo chỉ tiêu được giao, góp phần thực hiện công tác phổ cập giáo dục THCS đúng độ tuổi. Phương thức tuyển sinh theo hình thức xét tuyển. Hiện nay, Phòng GD&ĐT thành phố đã phân bổ chỉ tiêu tuyển sinh 1.835 học sinh cho 8 trường THCS trên địa bàn thành phố. Theo đó, từ ngày 12-22/7/2018 các trường sẽ tiến hành thu hồ sơ đăng ký tuyển sinh của học sinh.

 

Đ.c Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Anh Tân phát biểu tại hội nghị

 

Tại hội nghị, sau khi nghe các đại biểu thảo luận và đề xuất một số giải pháp khắc phục khó khăn trong công tác tuyển sinh, đồng chí Lê Anh Tân, Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: Để giáo dục của thành phố phát triển, công tác phân luồng, điều tiết học sinh giữa các nhà trường là cần thiết nhằm đảm bảo công tác dạy và học đạt chất lượng. Trong quá trình điều tiết, phân tuyến học sinh cần đảm bảo tính ổn định, sự thống nhất cao, thông tin rõ ràng, minh bạch, phù hợp với điều kiện cụ thể của từng địa phương; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, giải thích, tạo sự đồng thuận của nhân dân về chủ trương phát triển giáo dục của thành phố. Các nhà trường và UBND các xã, phường tăng cường công tác rà soát, có kế hoạch đầu tư sửa chữa cơ sở vật chất, đảm bảo trường lớp khang trang, sạch đẹp; tiếp tục có các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục trong các nhà trường; công tác tài chính cần được triển khai sớm theo các quy định của các cấp, các ngành; làm tốt công tác tuyển sinh năm học 2018 -2019, nhất là đối với học sinh lớp 1.

                                                               T/h: Thu Hằng - Ánh Tuyết

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào