Đảng bộ phường Tích Sơn: Triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019

08/01/2019

Sáng ngày 08/01/2019, Đảng bộ phường Tích Sơn tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Tới dự có đồng chí Lương Văn Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Đỗ Trung Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban tổ chức Thành ủy.

Toàn cảnh hội nghị tổng kết

Năm 2018, Đảng bộ Phường Tích Sơn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra. Tổng thu ngân sách đạt trên 20 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người đạt 47 triệu đồng/người/năm. Công tác quy hoạch, xây dựng cơ bản, quản lý đô thị, bồi thường giải phóng mặt bằng, tài nguyên môi trường được quan tâm. Các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao. Hiện nay, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,89%.

Công tác xây dựng, củng cố tổ chức Đảng tiếp tục được quan tâm, chú trọng. Trong năm, Đảng bộ phường đã tổ chức các hội nghị học tập triển khai Nghị quyết hội nghị lần thứ năm, sáu, bảy, tám Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII); các Chỉ thị, Nghị quyết của tỉnh ủy, Thành ủy đến 100% cán bộ đảng viên trong toàn Đảng bộ. Công tác kiểm tra giám sát, dân vận được đẩy mạnh. Năm 2018, Đảng bộ phường đã thực hiện 8 đợt kiểm tra giám sát các chi bộ, đảng viên theo kế hoạch của cấp trên. Thông qua giám sát, kiểm tra đã kịp thời chấn chỉnh nhắc nhở đối với các tổ chức đảng và đảng viên. Trong năm, Đảng bộ phường đã tiếp nhận 56 đảng viên, làm thủ tục chuyển đảng đối với 15 đảng viên, kết nạp 16 đảng viên mới và chuyển Đảng chính thức cho 16 đảng viên. Qua bình xét cuối năm 2018, toàn đảng bộ có 3 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 69 đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ,…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lương Văn Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả Đảng bộ phường Tích Sơn đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị trong năm 2019, đảng bộ phường cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm: Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy trên toàn diện các lĩnh vực công tác; đẩy mạnh đấu tranh phê bình và phê bình trong Đảng đi đôi với giữ vững kỷ luật, kỷ cương, thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ và sinh hoạt đảng, nâng cao năng lực, lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên; tăng cường công tác quản lý đô thị và quản lý đầu tư xây dựng cơ bản, gắn phát triển kết cấu hạ tầng với xây dựng nếp sống văn minh đô thị; làm tốt công tác bồi thường GPMB; thực hiện đầy đủ, kịp thời chế độ chính sách; giữ vững ANCT, TTATXH; giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân, không để phát sinh và hình thành các điểm nóng phức tạp trên địa bàn; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần cùng Đảng bộ thành phố hoàn thành các tiêu chí đô thị loại I vào cuối năm 2019.

Đ.c Lương Văn Long, Phó Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên khen thưởng cho các tập thể, cá nhân

hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018

Tại hội nghị, Đảng bộ phường Tích Sơn đã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2018.

T/h: Thu Hương