Đảng bộ xã Định Trung triển khai nhiệm vụ công tác Đảng năm 2019

09/01/2019

Sáng ngày 09/01/2019, Đảng bộ xã Định Trung tổ chức tổng kết công tác Đảng năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có các đồng chí Lương Văn Long, Phó Bí thư Thường trực thành ủy; Đỗ Thị Ngọc Thanh, Ủy viên BTV thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo thành ủy và gần 400 cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ.

 

Lãnh đạo Thành ủy tặng hoa chúc mừng

 

Hiện Đảng bộ xã Định Trung có trên 500 đảng viên, sinh hoạt ở 20 chi bộ. Năm qua, Đảng bộ xã đã lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai hiệu quả chương trình công tác của cấp ủy, bám sát các nhiệm vụ của cấp trên, tình hình của địa phương để xây dựng Nghị quyết quyết định những vấn đề quan trọng, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ trên các lĩnh vực: xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng địa phương. Năm 2018, kinh tế xã tiếp tục có bước tăng trưởng khá, tổng giá trị sản xuất ước đạt trên 595 tỷ đồng, tăng 13,4% so với năm trước. Thu ngân sách đạt trên 29,4 tỷ đồng, bằng 173% dự toán thành phố giao. Lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, an ninh, quốc phòng được củng cố và giữ vững, đời sống nhân nhân ngày càng được cải thiện, nâng cao.

Bên cạnh đó, công tác giáo dục chính trị tư tưởng được Đảng bộ xã chú trọng. Đảng bộ đã kịp thời quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết cấp trên đến toàn thể đảng viên trong Đảng bộ, nghiêm túc thực hiện việc thực hiện Chỉ thị 05 của bộ chính trị về tiếp tục “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và thực hiện các kết luận sau kiểm điểm Nghị quyết TW4 (Khóa XI). Qua đánh giá, năm 2018 Đảng bộ có 04 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 14 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tỷ lệ đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chiếm 15,5%, hoàn thành tốt nhiệm vụ chiếm 70,5%.

Tại hội nghị, Đảng bộ đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến, giải pháp để thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác Đảng năm 2019. Trong đó, Đảng bộ xã tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, nâng cao hơn nưa chất lượng hiệu quả lãnh đạo của cấp ủy các chi bộ; chú trọng công tác chỉ đạo, trển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Tập trung chỉ đạo cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền nhân dân đồng thuận trong công tác bồi thường GPMB. Chỉ đạo thực hiện tốt chương trình kiểm tra, giám sát của Đảng...

 

Đ.c Lương Văn Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy tặng giấy khen cho các tập thể tiêu biểu

 

Đ.c Đỗ Thi Ngọc Thanh, Trưởng ban Tuyên giáo tặng giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu

 

Ghi nhận những thành tích trong công tác Đảng năm 2018, Đảng bộ xã Định Trung đã tặng giấy khen cho 02 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng.

T/h: Thu Hà - Ánh Tuyết

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào