Đảng ủy trường cao đẳng kinh tế kỹ thuật Vĩnh Phúc tổng kết công tác Đảng năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019

09/01/2019

Chiều ngày 08/01/2019, Đảng ủy trường cao đẳng kinh tế kỹ thuật (KTKT) Vĩnh Phúc tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đến dự có đồng chí Lương Văn Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy.

Toàn cảnh hội nghị

Hiện nay, đảng bộ trường cao đẳng KTKT Vĩnh Phúc có 114 đảng viên, sinh hoạt tại 9 chi bộ. Trong năm 2018, đảng bộ đã lãnh đạo cán bộ đảng viên, giáo viên thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng các tổ chức đoàn thể vững mạnh; thực hiện tốt công tác chuyên môn. Cùng với quán triệt, triển khai thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; kiên quyết đấu tranh ngăn chặn đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống; những biểu hiện “ tự diễn biến” “ tự chuyển hóa”; xây dựng đội ngũ cán bộ đảng viên, giáo viên có bản lĩnh chính trị vững vàng. Đảng bộ đã chú trọng bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên; thực hiện tốt quy chế dân chủ. Hiện nay, nhà trường có 142 giảng viên đều có trình độ đại học, trong đó có 97 thạc sĩ; 6 tiến sĩ…Trong năm 2018 nhà trường đã triển khai thực hiện 3 đề tài khoa học cấp tỉnh; cấp trường. Năm học 2017-2018, nhà trường có 06 đội tham gia cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam năm 2018; 05 đội lọt vào vòng chung kết toàn quốc, trong đó có 02 đội lọt vào vòng 1/8, 01 đội lọt vào vòng tứ kết và đạt giải Ba; 12/12 học sinh đạt giải kỳ thi tay nghề cấp tỉnh; 2 học sinh đạt giải tay nghề cấp quốc gia… Qua xếp loại cuối năm, nhà trường có 6 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; trên 99% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó xuất sắc 16,8%.

Đ.c Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Lương Văn Long tặng hoa chúc mừng

Tại hội nghị đã tập trung thảo luận, đề ra các giải pháp nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ năm 2019. xây dựng đảng bộ nhà trường đạt TSVM xuất sắc.

Đ.c Lương Văn Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Phó Bí thư TT thành ủy Lương Văn Long đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích Đảng bộ nhà trường đã đạt được, đồng thời nhấn mạnh để tiếp tục nâng cao uy tín, chất lượng đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực có chất lượng, tay nghề cao, trong thời gian tới Đảng bộ nhà trường cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm: Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của cấp ủy; đẩy mạnh đấu tranh tự phê bình và phê bình gắn với giữ vững kỷ luật, kỷ cương; thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên; xây dựng sự đoàn kết thống nhất cao trong đảng bộ; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, phẩm chất đạo đức nghề nghiệp trong cán bộ đảng viên, giáo viên; triển khai thực hiện tốt Nghị quyết số 29 của BCHTW Đảng về “ Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu CNH,HĐH trong điều kiện  kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nghập quốc tế”. Đẩy mạnh phong trào tự học, tự bồi dưỡng; ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và nghiên cứu khoa học…

Tại hội nghị 2 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2018 đã được khen thưởng.

T/h: Thu Hằng - Bích Thảo