Đảng ủy, UBND phường Đống Đa tổng kết công tăc năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019

11/01/2019

Chiều ngày 10/1/2019, Đảng ủy, UBND phường Đống Đa tổ chức tổng kết công Đảng, công tác chính quyền năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Lương văn Long, Phó Bí thư Thường trực thành ủy.

Lãnh đạo Thành ủy tặng hoa chúc mừng

Hiện nay, Đảng bộ phường có 452 đảng viên, sinh hoạt ở 17 chi bộ. Xác định rõ nhiệm vụ phát triển kinh tế là trọng tâm, xây dựng Đảng là then chốt, Đảng bộ phường đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đoàn kết khắc phục khó khăn, đề ra những giải pháp phù hợp, xác định một số nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm để tập trung lãnh chỉ đạo. Bám sát nhiệm vụ trọng tâm của Thành uỷ, BCH Đảng bộ phường đã cụ thể hóa các Chỉ thị, Nghị quyết và xây dựng chương trình, kế hoạch, đề ra những nhiệm vụ chính trị của địa phương phù hợp với thực tế của Đảng bộ, đồng thời tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả.  Cùng với đó, chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, quan tâm đến công tác phát triển Đảng và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Qua đánh giá, năm 2018 Đảng bộ phường có 30% chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 50% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tỷ lệ đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chiếm 20%, hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 80%.

Năm 2018, kinh tế địa phương có bước tăng trưởng khá. Tổng giá trị sản xuất của các ngành kinh tế ước đạt trên 656 tỷ đồng, bằng 115,62% so với cùng kỳ; thu ngân sách ước đạt trên 20,6 tỷ đồng, đạt 191% kế hoạch; tỷ lệ hộ nghèo của phường giảm còn 0,98%, hộ cận nghèo chiếm 0,25%.

Năm 2019, Đảng bộ phường xác định nhiệm vụ trọng tâm, khắc phục những tồn tại, khó khăn, tổ chức triển khai các nhiệm vụ xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, đảm bảo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2015-2020; tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng và đảng viên; tiếp tục thực hiện tốt các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, của Nhà nước, của tỉnh và thành phố. Trong đó, lãnh đạo , chỉ đạo thực hiện tốt các dự án trọng điểm liên quan đến dát dịch vụ, tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 120 năm đô thị Vĩnh Yên và chuẩn bị các nội dung Đại hội Đảng bộ các cấp. Phấn đấu đưa tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 13-14%, thu ngân sách tăng 5-6%, giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 0,98%. Đảng bộ có 90% chi bộ trở lên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trên 90% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ, Đảng bộ đạt TSVM.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư TT thành ủy biểu dương và ghi nhận những kết quả trong công tác Đảng, chính quyền của Đảng ủy- UBND phường Đống Đa, đồng thời đề nghị năm 2019 Đảng bộ, chính quyền phường quyết tâm thực hiện tốt công tác giải quyết đất dịch vụ cho dân, làm tốt công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; tập trung cho công tác bồi thường GPMB, công tác chỉnh trang đô thị; thực hiện nghiêm túc quy chế tập trung dân chủ, xây dựng khối đoàn kết; thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng chỉnh đốn Đảng, làm tốt công tác phát triển Đảng, chú trọng công tác kiểm tra, giám sát thi hành Điều lệ Đảng...

Đảng bộ phường khen thưởng tập thể, cá nhân xuất sắc

UBND phường khen thưởng tập thể, cá nhân xuất sắc

Tại hội nghị, Đảng bộ phường Đống Đa tặng giấy khen cho 05 tập thể, 32 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đảng. UBND phường tặng giấy khen cho 18 tập thể và 41 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2018.

T/h:Thu Hà - Ánh Tuyết