Xuân về với Đảng bộ phường Tích Sơn

01/02/2019

 

Trong niềm hân hoan chào đón xuân mới, xuân Kỷ Hợi 2019, trên các ngả đường, ngõ phố, cờ hoa rực rỡ đang khoe sắc, báo hiệu một mùa xuân mới đang tràn ngập khắp nơi nơi. Một mùa xuân mới đang về, với khí thế vui tươi rộn ràng sắc xuân như khoác lên mình chiếc áo mới, màu áo của sự thắng lợi, đã tạo thêm sức mạnh để Đảng bộ và nhân dân phường Tích Sơn cùng nhau đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn thử thách, vươn lên phát triển kinh tế. Đây là một trong những đảng bộ phường được thành phố đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018.

 

TDP Vĩnh Ninh trang trí cờ hoa đón tết

 

Hiện nay, Đảng bộ phường Tích Sơn có 565 đảng viên đang sinh hoạt tại 19 chi bộ, trong đó có 12 chi bộ tổ dân phố, 04 chi bộ Trường học, 01 chi bộ Công an, 01 chi bộ Trạm y tế và 01 chi bộ Doanh nghiệp. Năm 2018, Đảng bộ phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình công tác của Đảng ủy; chỉ đạo hoạt động của HĐND, UBND phường; MTTQ và các đoàn thể, các cấp ủy chi bộ trực thuộc, các nhiệm vụ đề ra sát với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Hàng năm, để làm tốt công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ phường và cấp ủy các Chi bộ trực thuộc đã tổ chức học tập, tuyên truyền, triển khai kịp thời các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến 100% cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Đặc biệt, thực hiện nghiêm Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về “Tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ và Chỉ thị 05 của Bộ chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách đạo đức Hồ Chí Minh”. Đồng thời, tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống, nâng cao nhận thức chính trị và tinh thần cảnh giác cách mạng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân. Đồng Chí Nguyễn Ngọc Hà, Phó Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch UBND phường Tích Sơn cho biết: “Bám sát nhiệm vụ chỉ đạo của thường trực Thành ủy, UBND thành phố Vĩnh Yên về lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội năm 2019, Đảng bộ phường Tích Sơn đã ban hành Nghị quyết phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 nhiệm vụ tập trung chủ yếu là: Công tác giải phóng mặt bằng, các dự án của tỉnh, của thành phố và của phường Tích Sơn; thực hiện giải quyết đất dịch vụ cho nhân dân; xây dựng xong Chợ trung tâm thương mại để giải quyết việc làm cho nhân dân; tập trung công tác quản lý đất đai, xử lý về vệ sinh môi trưởng, TTĐT; công tác an ninh chính trị, TTATXH, giáo dục, y tế được Đảng bộ phường chú trọng quan tâm”.

 

Toàn cảnh hội nghị

 

Bên cạnh đó, phường đã thực hiện tốt công tác cán bộ từ khâu quản lý, quy hoạch, đào tạo bồi dưỡng và sử dụng cán bộ, quan tâm bồi dư­ỡng cán bộ trẻ, cán bộ nữ, xây dựng đội ngũ cán bộ có đủ năng lực và phẩm chất đạo đức, đảm bảo hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ đ­­ược giao. Thực hiện rà soát, bổ sung quy hoạch Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và các chức danh lãnh đạo chủ chốt của phường giai đoạn 2015-2020; quy hoạch giai đoạn 2020-2025 và những năm tiếp theo báo cáo BTV Thành ủy phê duyệt. Đồng thời, triển khai thực hiện Đề án số 01-ĐA/TU ngày 30/11/2016 của Tỉnh ủy Vĩnh Phúc và Kế hoạch số 54-KH/TU ngày 24/5/2017 của Thành uỷ Vĩnh Yên về sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức giai đoạn 2016 - 2021. Công tác kiểm tra giám sát, dân vận được đẩy mạnh. Năm 2018, Đảng bộ phường đã thực hiện 8 đợt kiểm tra giám sát các chi bộ, đảng viên theo kế hoạch của cấp trên. Thông qua giám sát, kiểm tra đã kịp thời chấn chỉnh nhắc nhở đối với các tổ chức đảng và đảng viên. Công tác phát triển Đảng luôn được Đảng bộ phường chú trọng quan tâm, năm 2018, Đảng bộ phường đã tiếp nhận 56 đảng viên, trong đó: Số đảng viên chuyển đến 43; kết nạp 16 đảng viên mới và chuyển Đảng chính thức cho 16 đảng viên; 34 Đảng viên được vinh dự trao huy hiệu Đảng từ 30 - 55 năm tuổi Đảng. Qua bình xét cuối năm 2018, toàn đảng bộ có 3 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 69 đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ,…

Cùng với những giải pháp phát triển từng ngành kinh tế, năm 2018, kinh tế phường tiếp tục phát triển khá ổn định, thu ngân sách đảm bảo. Tổng giá trị sản xuất của 3 ngành kinh tế của địa phương đạt 660 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch, tăng 13,5%, so với cùng kỳ. Trong đó: Ngành thương mại - dịch vụ đạt 453,5 tỷ đồng, tăng 14,1% so với cùng kỳ; ngành công nghiệp - xây dựng đạt 189,9 tỷ đồng, tăng 13,5% so với cùng kỳ; sản xuất nông nghiệp đạt 16,6 tỷ đồng, tăng 9,2% so với cùng kỳ.

 

Lãnh đạo địa phương tặng giấy khen cho các tập thể HTXS nhiệm vụ

 

Phát huy thế mạnh là một trong những phường trung tâm của thành phố, kinh tế phát triển theo hướng tích cực, địa phương quan tâm đầu tư xây dựng, hoàn thiện hạ tầng cơ sở điện, đường, trường trạm. Nhiều công trình văn hóa, giao thông được đầu tư xây dựng, góp phần nâng cao đời sống cho người dân… Phát huy những kết quả đạt được, đón xuân Kỷ Hợi 2019, Đảng bộ và nhân dân phường Tích Sơn đã và đang nỗ lực thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, phấn đấu tổng giá trị sản xuất năm 2019 của 3 ngành kinh tế ước đạt 740 tỷ đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,7%; trên 94% gia đình đạt tiêu chuẩn GĐVH.

 

Lãnh đạo địa phương tặng giấy khen cho các cá nhân HTXS nhiệm vụ

 

Một mùa xuân mới đang về, xuân mới mang theo niềm tin và hy vọng, Đảng bộ và nhân dân phường Tích Sơn sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành tựu hơn nữa. Đồng thời khẳng định vị trí là một trong những phường trung tâm của thành phố văn minh, hiện đại, góp phần cùng Đảng bộ thành phố hoàn thành các tiêu chí đô thị loại I vào cuối năm 2019.

T/h: Thu Hương

 

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào