Kỳ họp thứ 9, HĐND thành phố Vĩnh Yên khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021, kiện toàn công tác tổ chức

13/03/2019

Sáng ngày 13/3/2019, HĐND thành phố Vĩnh Yên khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ 9 (kỳ họp bất thường), kiện toàn công tác tổ chức. Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Minh Sơn, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Lương Văn Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy. Đồng chí Nguyễn Kim Định, Ủy viên BTV thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì kỳ họp.

Toàn cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp này, HĐND thành phố đã làm các thủ tục theo quy định của pháp luật về việc cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND thành phố khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Nguyễn Hoài Nam, nguyên Chính trị viên Ban CHQS thành phố và ông Trương Bá Khánh, nguyên Trưởng Công an thành phố do chuyển công tác; miễn nhiệm Ủy viên UBND thành phố đối với ông Trương Bá Khánh, nguyên Trưởng Công an thành phố.

HĐND thành phố đã thực hiện quy trình bầu cử chức danh Chủ tịch HĐND thành phố. Ông Nguyễn Kim Định, Phó Chủ tịch HĐND thành phố đã trúng cử chức danh Chủ tịch HĐND thành phố khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021, với tỷ lệ phiếu bầu đạt cao của các đại biểu HĐND thành phố.

HĐND thành phố bỏ phiếu bầu Chủ tịch HĐND thành phố khóa XX

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Kim Định, Phó Chủ tịch HĐND thành phố bày tỏ: được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch HĐND thành phố là niềm vinh dự, là trách nhiệm lớn mà Đảng bộ, chính quyền, cử tri và nhân dân thành phố tin cậy, giao phó. Với cương vị mới, đồng chí sẽ nỗ lực học tập, kế thừa những kinh nghiệm của các đồng chí lãnh đạo nhiệm kỳ trước, cùng tập thể Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các đại biểu HĐND thành phố, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, sự ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND thành phố, nhất là thảo luận, quyết định các vấn đề quan trọng về phát triển kinh tế, xã hội thành phố, để HĐND thành phố xứng đáng với vị thế là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương.

Lãnh đạo Thành ủy tặng hoa chúc mừng

Các đồng chí Thường trực HĐND-UBND thành phố tặng hoa chúc mừng

Tiếp đó, kỳ họp đã biểu quyết bãi bỏ Nghị quyết số 80 ngày 28/12/2015 của HĐND thành phố về việc ủy quyền cho Thường trực HĐND thành phố phê duyệt chủ trương đầu tư các công trình dự án đầu tư giai đoạn 2016-2020 thuộc thẩm quyền của HĐND thành phố phê duyệt; thực hiện theo quy định việc công khai tài sản, thu nhập (thời điểm từ năm 2018 đến nay) đối với 17 ông, bà giữ chức danh do HĐND thành phố bầu.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, dân chủ, trách nhiệm cao, phát huy trí tuệ tập thể, kỳ họp thứ 9 HĐND thành phố khóa XX đã thành công tốt đẹp, hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra. Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 04 dự thảo Nghị quyết về các nội dung trình tại kỳ họp.

T/h: Thu Hà - Ánh Tuyết