Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Định Trung lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024

13/04/2019

            Sáng ngày 13/4/2019, Hội LHTN Việt Nam xã Định Trung tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024. Đây là đơn vị đại hội điểm cấp cơ sở của Hội LHTN Việt Nam thành phố Vĩnh Yên.

            Dự Đại hội, có Hội LHTN Việt Nam tỉnh, lãnh đạo Tỉnh Đoàn. Lãnh đạo thành phố Vĩnh Yên có đồng chí Đỗ Thị Ngọc Thanh, Uỷ viên BTV thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo thành ủy; Hội LHTN Việt Nam thành phố, Hội các xã, phường; lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền xã Định Trung và gần 50  hội viên, thanh niên tiêu biểu của xã.

  

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng

  

Nhiệm kỳ qua, công tác hội và phong trào thanh niên xã Định Trung đã có nhiều hoạt động sáng tạo, thiết thực, đáp ứng nguyện vọng của hội viên, thanh niên và điều kiện thực tế của địa phương. Công tác xây dựng, phát triển tổ chức hội và hội viên được mở rộng theo hướng đa dạng về loại hình tổ chức và đối tượng thanh niên. Các hoạt động thanh niên xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, bảo vệ Tổ quốc như thăm hỏi, giúp đỡ, dọn dẹp nhà cho các gia đình chính sách, người già neo đơn, đạm nhận đọa đường thanh niên tự quản...thu hút đông đảo thanh niên tham gia. Đội thanh niên xung kích xã đã tham gia trồng được trên 1.000 cây xanh, 60 hội viên, thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện. Hàng năm thanh niên trong độ tuổi chấp hành tốt Luật NVQS, hăng hái lên đường nhập ngũ.

  

Lãnh đạo Thành ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

 

 

Đặc biệt, với sức trẻ, thanh niên trong xã đã thi đua lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng. Xác định vai trò đồng hành cùng thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp, Hội LHTN xã phối hợp Đoàn thanh niên xã hỗ trợ hội viên vay vốn từ ngân hàng CSXH tỉnh và quỹ Tài năng trẻ của Tỉnh Đoàn để hội viên vay vốn. Nhiều mô hình kinh doanh, chăn nuôi của hội viên đã cho thu nhập ổn định, góp phần phát triển kinh tế gia đình. Cùng với đó, hội đã phối hợp với các Trung tâm giới thiệ việc làm, Trung tâm tư vấn du học và lao động giới thiệu, hướng nghiệp cho trên 200 hội viên, thanh niên... Các hoạt động của hội đã tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của hội viên, thanh niên.

  

Lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã tặng hoa chúc mừng

 

 

Với khẩu hiệu hành động “Thanh niên Định Trung, bản lĩnh, sáng tạo, cống hiến, tình nguyện, hội nhập và phát triển”, Đại hội đã đề ra một số mục tiêu: 90% cán bộ, hội viên được quán triệt và học tập các Nghị quyết của Đoàn và hội; hàng năm, tổ chức từ ít nhất 02 hoạt động tình nguyện chuyên đề; hỗ trợ ít nhất 02 dự án thah niên làm kinh tế giỏi, giới thiệu việc làm cho 300 thanh niên, 100% các chi hội xây dựng mô hình hỗ trợ thanh niên yếu thế, thành lập 02 chi hội doanh nghiệp ngoài nhà nước...

  

Ra mắt Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Định Trung khóa IV

 

 

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã hiệp thương cử 13 anh, chị vào Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã; cử Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã Định Trung khóa IV và cử 10 đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội LHTN thành phố Vĩnh Yên lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2014.

T/h: Thu Hà - Thu Hằng

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào