Đoàn công tác của Hội Nhà văn Việt Nam, tìm hiểu thực tế tại thành phố Vĩnh Yên để sáng tác các tác phẩm văn học

31/05/2019

 

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá về hình ảnh thành phố Vĩnh Yên, Đoàn công tác của Hội Nhà văn Việt Nam đã có chuyến công tác thực tế tại thành phố để tìm hiểu quá trình xây dựng và phát triển thành phố Vĩnh Yên, để sáng tác các tác phẩm văn học. Đây là một trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 120 năm đô thị Vĩnh Yên.

 

Đoàn công tác của Hội Nhà văn Việt Nam và lãnh đạo thành phố chụp ảnh lưu niệm

 

Đoàn công tác có thời gian làm việc tại thành phố Vĩnh Yên trong 03 ngày (từ ngày 30/5-1/6). Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Lê Anh Tân, Phó Chủ tịch UBND thành phố. Dự có đồng chí Nguyễn Kim Định, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Đỗ Thị Ngọc Thanh, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy.

Trong thời gian làm việc tại thành phố Vĩnh Yên, Đoàn đã có buổi làm việc tại UBND phường Đồng Tâm, thăm TDP Lai Sơn, khu dân cư Tỉnh ủy; làm việc với UBND phường Liên bảo, thăm Chùa Hà Tiên, Văn Miếu, khu đô thị Hà Tiên, khu dân cư số 1; làm việc với UBND phường Ngô Quyền, thăm chợ Vĩnh Yên, ga Vĩnh Yên, Rạp 19/5, Giếng Mắt Rồng và nhà văn hóa; thăm quan khu du lịch Sông Hồng thủ đô, Công ty nước Vĩnh Phúc.

Với chủ đề: “Vĩnh Yên 120 năm- Hội nhập, thân thiện và phát triển”. Hy vọng rằng sẽ có nhiều tác phẩm văn học ca ngợi đất và người Vĩnh Yên, tái hiện quá trình xây dựng đô thị Vĩnh Yên phát triển bền vững, văn minh, hiện đại; tuyên truyền những thành tựu Đảng bộ và nhân dân thành phố đạt được trên các lĩnh vực; tiềm năng thế mạnh của thành phố; những nét đặc sắc của các di sản văn hóa; di tích lịch sử, lễ hội; các loại hình văn hóa, nghệ thuật dân gian; vẻ đẹp quê hương, cuộc sống, con người Vĩnh Yên.

T/h: Thu Hà - Ánh Tuyết

 

Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào