UBND thành phố tổ chức hội nghị về công tác giải phóng mặt bằng tại xã Định Trung

09/07/2019

Sáng ngày 09/7/2019, dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố, UBND thành phố Vĩnh Yên tổ chức hội nghị triển khai các nhiệm vụ, nghe các đơn vị báo cáo kết quả tổ chức tuyên truyền vận động nhân dân, tổ chức cưỡng chế thu hồi đất tại dự án đường vành đai II, đoạn từ Quốc lộ 2B đến Quốc lộ 2C tại xã Định Trung.

 

Toàn cảnh hội nghị

 

Dự án đường vành đai II, đoạn từ Quốc lộ 2B đến Quốc lộ 2C có tổng diện tích thu hồi 91.853 m2, trong đó đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân và UBND xã Định Trung quản lý trên 69.011m2 của 156 hộ. Hiện nay, đã có 151 hộ nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng, còn 4 hộ gồm các gia đình: Dương Văn Cường, Hà Thị Chi; Nguyễn Văn Cộng ở thôn Trung Thành và Hoàng Văn Hạt ở thôn Gia Viễn có tổng diện tích đất trên 1.560m2 không chấp hành quyết định của UBND thành phố về việc thu hồi đất để thực hiện Dự án. Thành phố Vĩnh Yên và xã Định Trung đã nhiều lần tuyên truyền, vận động, tổ chức đối thoại song 4 hộ có đất bị thu hồi thuộc dự án trên vẫn không nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng.

 

Công an thành phố tham gia ý kiến tại hội nghị

 

Sau khi nghe các đơn vị có liên quan báo cáo kết quả tổ chức tuyên truyền vận động nhân dân, tổ chức cưỡng chế thu hồi đất tại dự án đường vành đai II, đoạn từ Quốc lộ 2B đến Quốc lộ 2C tại xã Định Trung, kết luận hội nghị đồng chí Trần Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các phòng, ban, đơn vị có liên quan của thành phố và UBND xã Định Trung, trong đó yêu cầu cần tập trung làm tốt công tác rà soát nguồn gốc đất; thủ tục hồ sơ cưỡng chế; xây dựng các phương án cưỡng chế; trả lời giải quyết đơn thư của các hộ dân theo quy định của pháp luật; đồng thời tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, thành lập 3 tổ tuyên truyền đến tận nhà các hộ dân. Công tác tuyên truyền được thực hiện từ nay đến ngày 15/7/2019.

                                         T/h: Thu Hằng -  Bích Thảo

 

Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào