Xã Thanh trù tổ chức gặp mặt các thế hệ cán bộ giai đoạn 1999-2019

31/08/2019

Chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập xã Thanh Trù, chiều ngày 30/8/2019 Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Thanh Trù đã tổ chức gặp mặt các thế hệ  cán bộ giai đoạn 1999-2019. Tới dự có đồng chí Lương Văn Long, Phó Bí thư Thường trực thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Thái Châm, Ủy viên BTV thành ủy, Chủ nhiệm UBKT thành ủy.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố tặng lẵng hoa chúc mừng

Thành lập năm 1999, với xuất phát điểm thấp, sau 20 năm xây dựng và phát triển, được sự quan tâm, chỉ đạo trực tiếp của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thanh Trù đã phát huy truyền thống anh hùng, đoàn kết vượt qua khó khăn đạt được nhiều thành tích quan trọng trên các lĩnh vực: kinh tế, văn hóa, xã hội, đời sống người dân từng bước được nâng cao, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm đạt trên 20,5%/năm; thu nhập bình quân đầu người năm 2019 ước đạt 45.5 triệu đồng, tăng 30 lần so với năm 1999. Đặc biệt thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới đã mang lại hiệu quả thiết thực, làm thay đổi căn bản toàn diện xã Thanh Trù vươn lên phát triển khang trang, hiện đại. Điển hình đã xóa bỏ được nghề sản xuất, đun đốt gạch ngói thủ công; cơ sở hạ tầng, hệ thống điện, đường, trường trạm.. được đầu tư xây dựng. Hiện nay, trên 60% tuyến đường trục chính được thảm nhựa; 100% đường giao thông liên thôn bê thông hóa; 15km đường dân sinh có hệ thống điện chiếu sáng; 3/3 trường học công lập đạt chuẩn quốc gia; chương trình giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội được quan tâm. Từ năm 1999 đến năm 2005 đã xóa 55 nhà dột nát và hỗ trợ sửa chữa, xây mới nhà cho hộ nghèo. Hiện nay, tỷ lệ hộ nghèo toàn xã giảm từ gần 24% năm 1999 xuống còn 1,47%; 7/7 thôn đạt danh hiệu văn hóa; 90,3% hộ đạt gia đình văn hóa...

Công tác xây dựng Đảng được xác định là nhiệm vụ then chốt, hàng năm đảng ủy xã đã quán triệt, triển khai học tập nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, đặc biệt là Nghị quyết TW 4 (khóa XII) gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh... Hiện nay, toàn xã có 312 đảng viên tham gia sinh hoạt tại 11 chi bộ... Hàng năm nhiều đảng viên đã gương mẫu đi đầu thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước góp phần xây dựng địa phương ngày càng vững mạnh.

Đ.c Chủ tịch UBND thành phố Lương Văn Long phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Lương Văn Long đã ghi nhận sự thay đổi, phát triển mạnh mẽ trên quê hương Thanh Trù trong 20 qua, đồng thời đề nghị trong thời gian tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, đoàn kết, năng động sáng tạo khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương, tập trung phát triển kinh tế xã hội; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; nhân dân đồng thuận với các chủ trương, quy hoạch phát triển đô thị, đặc biệt trong công tác GPMB, tạo tiền đề quan trọng để Thanh Trù nói riêng và thành phố Vĩnh Yên nói chung phát triển toàn diện, hướng tới đô thị xanh, thông minh và hiện đại.

Thu Hằng - Bích Thảo