Các đồng chí lãnh đạo thành phố dự khai giảng năm học mới tại các trường học trên địa bàn thành phố

04/09/2019

 

Sáng ngày 4/9/2019, UBND phường Hội Hợp long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường mầm non Hội Hợp B đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và Ngày hội đến trường của bé. Đến dự có đồng chí Lương Văn Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy; lãnh đạo phòng GD&ĐT, các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường Hội Hợp; đại diện các nhà trường và đông đảo phụ huynh học sinh.

 

Đ.c Lương Văn Long, Phó Bí thư TT thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố dự tại trường mầm non Hội Hợp B

 

Trường mầm non Hội Hợp B được thành lập tháng 5/2013 và đến năm 2014 nhà trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I . Quá trình xây dựng và phát triển, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo thành phố, của ngành GD&ĐT và của cấp ủy Đảng, chính quyền phường Hội Hợp, cùng sự chung tay của các tầng lớp nhân dân địa phương. Hệ thống cơ sở vật chất trường, lớp được đầu tư khang trang, sạch đẹp; trang thiết bị được đầu tư đạt chuẩn, phục vụ tốt công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ. Với phương châm “lấy trẻ làm trung tâm”, nhà trường luôn chú trọng đến công tác nuôi dưỡng và giáo dục cho trẻ thông qua việc nâng cao chất lượng bữa ăn và tăng cường tổ chức các hoạt động thực hành, trải nghiệm, khám phá môi trường xung quanh nhằm phát huy được tính tích cực , chủ động, sáng tạo của trẻ. 100% trẻ được khám sức khỏe 2 lần/năm, 100% trẻ được cân đo theo dõi sức khỏe trên biểu đồ. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm còn 0,6%.

 

Chương trình văn nghệ

 

Bên cạnh đó, nhà trường đã triển khai thực hiện hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành. Tiêu biểu như cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, hay phong trào “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”... Nhà trường đã thực sự trở thành địa chỉ tin cậy, yêu mến của các bậc phụ huynh khi gửi con em tại đây, là ngôi nhà thứ 2 đầy yêu thương của trẻ. Với sự cố gắng, nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, nhiều năm liền trường mầm non Hội Hợp B được công nhận đơn vị điển hình tiên tiến, với nhiều bằng khen, cờ thi đua của ngành Giáo dục tỉnh, thành phố và của Bộ GD&ĐT trao tặng.

 

Đ.c Chủ tịch UBND thành phố: Lương Văn Long trao Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2

cho trường mầm non Hội Hợp B

Lãnh đạo phòng GD&ĐT thành phố chúc mừng

 

Lãnh đạo UBND phường Hội Hợp chúc mừng nhà trường

 

Với những thành tích đạt được, tháng 12/2018, Trường mầm non Hội Hợp B đã được UBND tỉnh Vĩnh Phúc Quyết định công nhận là trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Đây là động lực để nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên; đổi mới phương thức dạy và học, phương pháp quản lý giáo dục; đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt học tốt; nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ; kết hợp chặt chẽ 3 môi trường giáo dục trẻ là: Nhà trường, gia đình và xã hội, góp phần ươm mầm những tài năng tương lai của của đất nước.

 

 

Sáng ngày 4/9/2019, phường Ngô Quyền đã tổ chức Lễ đón bằng công nhận Trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và khai giảng năm học mới 2019-2020. Dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Kim Định, Ủy viên BTV thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; lãnh đạo phòng GD&ĐT thành phố.

 

Nhà trường báo cáo kết quả năm học vừa qua

 

 

Để đạt chuẩn Quốc gia mức độ II, trường Mần non Ngô Quyền đã được đầu tư đồng bộ về cơ sở vật chất và trang thiết bị nhằm phục vụ công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ. Hiện nay, trường có tổng diện tích đất và sàn sử dụng trên 4.156m2 với các phòng học và phòng chức năng được thiết kế hợp lý, hiện đại. Năm học này nhà trường có 12 lớp với 360 trẻ. Hiện nay, 100% cán bộ giáo viên nhà trường đều đạt chuẩn trở lên về trình độ đào tạo, trong đó gần 97% đạt trên chuẩn. Công tác chăm sóc, giáo dục trẻ được quan tâm thông qua việc nâng cao chất lượng bữa ăn và tổ chức các hoạt động thực hành, trải nghiệm, khám phá môi trường xung quanh nhằm phát huy được tính tích cực, chủ động, sáng tạo của trẻ. Công tác xã hội hóa giáo dục được đẩy mạnh, tạo sự gắn kết giữa phụ huynh học sinh và nhà trường trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Hàng năm tỷ lệ SDD thể nhẹ cân giảm, còn xuống dưới 2%; trẻ SDD thể thấp còi giảm còn dưới 5%; đánh giá cuối năm tỷ lệ bé ngoan đạt 100%; bé chuyên cần 98%...Với những thành tích đã đạt được, trường mầm non Ngô Quyền đã được UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

 

Đ.c Phó Chủ tịch HĐND thành phố: Nguyễn Kim Định trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2

 

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của UBND tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Kim Định đã trao Bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 2 cho trường Ngô quyền. Đồng thời mong muốn nhà trường tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, thực hiện tốt công tác chăm sóc, giáo dục trẻ góp phần nâng cao chất lượng GD&ĐT của phường Ngô Quyền nói riêng và thành phố Vĩnh Yên nói chung.

 

Lãnh đạo phường Ngô Quyền đánh trống khai giảng năm học mới

 

 

 

 

Trong không khí tưng bừng của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, với những thành tích đã đạt được sẽ là động lực để trường mầm non Ngô Quyền tiếp tục thực hiện tốt sứ mệnh “ trồng người”, chăm sóc những mầm non tương lai của quê hương, đất nước.

 

 

Sáng ngày 04/9/2019, Trường tiểu học Đồng Tâm, điểm trường Lạc Ý đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020. Dự Lễ khai giảng có đồng chí: Lê Anh Tân, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo phòng GD&ĐT thành phố; lãnh đạo địa phương cùng các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và học sinh trên địa bàn.

 

Lễ khai giảng năm học mới

 

  Tại buổi lễ, các đại biểu, các thầy cô giáo, các em học sinh đã được nghe thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chúc mừng các thầy cô giáo và các em học sinh nhân dịp khai giảng năm học mới 2019-2020. Năm học qua, được sự quan tâm của các cấp và ngành giáo dục thành phố, cùng sự nỗ lực của cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường, trường tiểu học Đồng Tâm, điểm trường Lạc Ý đã khắc phục khó khăn, thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. 100% học sinh nhà trường hoàn thành chương trình lớp học.

 

Đ.c Lê Anh Tân, Phó Chủ tịch UBND thành phố đánh trống khai giảng năm học 2019-2020

 

Năm học mới 2019-2020 điểm trường Lạc Ý có 8 lớp với 186 học sinh, tăng 47 học sinh so với năm học trước. Phát huy những kết quả đã đạt được, năm học này thầy và trò nhà trường tiếp tục thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua: “Dạy tốt, học tốt”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”….Đặc biệt, năm học này nhà trường tiếp tục được sự quan tâm, đầu tư về cơ sở vật chất với 1 dãy nhà 2 tầng 4 phòng học, đảm bảo cơ sở vật chất trường lớp khang trang phục vụ nhu cầu dạy và học. 

 

Đ.c Phó Chú tịch UBND thành phố: Lê Anh tân tặng hoa chúc mừng

Lãnh đạo phường Đồng Tâm tặng hoa chúc mừng nhà trường

 

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo thành phố, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Anh Tân đã tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường năm học mới với nhiều thắng lợi mới; đồng thời mong muốn nhà trường tiếp tục đổi mới phương pháp dạy và học, thi đua dạy tốt, học tốt; cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn; Đồng thời, làm tốt công tác phối hợp giữa nhà trường và gia đình trong công tác giáo dục học sinh phát triển toàn diện, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của quê hương đất nước.

 

Tại buổi lễ đã diễn ra chương trình văn nghệ đặc sắc thể hiện quyết tâm của thầy và trò trường tiểu học Đồng Tâm, điểm trường Lạc Ý thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2019-2020.

 

T/h: Nhóm PV


 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào