Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, thành phố Vĩnh Yên dự, tặng hoa chúc mừng các trường học nhân dịp khai giảng năm học mới 2019-2020

05/09/2019

Sáng ngày 5/9/2019, trường tiểu học Đống Đa long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 và đón nhận Huân chương lao động hạng nhất. Đến dự có các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh. Lãnh đạo thành phố Vĩnh Yên có các đồng chí: Lương Văn Long, Phó Bí thư Thường trực thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Kim Định, Ủy viên BTV thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố.

 

Lãnh đạo tỉnh, thành phố dự Lễ khai giảng năm học 2019-2020

 

Trường tiểu học Đống Đa được thành lập năm 1991. Trải qua 28 năm xây dựng và trưởng thành, tập thể thế hệ các thầy, cô giáo, cán bộ, nhân viên nhà trường, đã thực hiện tốt sứ mệnh “trồng người”, xây dựng nhà trường trở thành một trong những trường có chất lượng giáo dục tốt của thành phố và của tỉnh. Chỉ tính trong 5 năm học gần đây, nhà trường đã có 87 lượt nhà giáo đạt danh hiệu thi đua các cấp, nhiều thầy cô giáo là giáo viên giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh và cấp quốc gia; 1.300 lượt học sinh đạt giải trong các cuộc thi, các sân chơi trí tuệ, trong đó có 71 giải Quốc gia; 208 giải cấp tỉnh; 1.021 giải cấp thành phố. Nhiều năm liên tục nhà trường đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc; được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng cờ đơn vị dẫn đầu năm học 2015-2016; 5 lần được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc; 2 lần được Chính phủ tặng cờ thi đua; Nhà nước tặng Huân chương lao động hạng Ba vào năm 2007; Huân chương Lao động hạng Nhì vào năm 2013. Ghi nhận những thành tích của nhà trường, tháng 11/2018, trường tiểu học Đống Đa vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất.

 

Đ.c Nguyễn Ngọc Bình, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đánh hồi trống khai giảng năm học mới

 

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã trao Huân chương Lao động Hạng nhất cho trường tiểu học Đống Đa.

 

Đ.c Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan trao Huân chương Lao động Hạng nhất cho nhà trường

 

 

Đ.c Chủ tịch UBND thành phố; Lương Văn Long tặng hoa chúc mừng nhà trường

 

Nhân dịp này các đồng chí lãnh đạo tỉnh và thành phố Vĩnh Yên đã tặng nhà trường bức tranh và hoa chúc mừng thành tích của thầy và trò trường tiểu học Đống Đa.

Năm học 2019-2020, nhà trường có trên 1.400 học sinh, trong đó có 317 học sinh khối lớp 1. Tin tưởng rằng với sự quan tâm của các cấp, các ngành, cùng đội ngũ cán bộ giáo viên vừa hồng vừa chuyên, các em học sinh chăm ngoan, học giỏi và những thành tích đã đạt được trong nhiều năm qua, sẽ là niềm tự hào, là động lực để thầy và trò trường tiểu học Đống Đa viết tiếp những trang sử vàng của nhà trường trong sự nghiệp trồng người.

 

Chương trình văn nghệ chào mừng

 

Tại buổi lễ đã diễn ra chương trình văn nghệ đặc sắc của các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường.

 

Đ.c Phó Chủ tịch HĐND thành phố chúc mừng trường Mầm non Đống Đa

 

 

Cùng ngày đồng chí Phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Kim Định đã đi thăm, tặng hoa chúc mừng trường tiểu học Tích Sơn, trường mầm non Đống Đa, trường tiểu học Ngô Quyền và trường THPT Trần Phú.

 

 

Sáng ngày 5/9/2019, Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019-2020. Tới dự có các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Lương Văn Long, Phó Bí thư Thường trực thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố.

 

Các đại biểu dự Lễ khai giảng tại trường THPT chuyên Vĩnh Phúc

 

Trải qua 22 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc luôn quyết tâm nỗ lực phấn đấu, vươn lên đạt được nhiều thành tích cao trong giảng dạy và học tập, nhà trường trở thành lá cờ đầu của ngành giáo dục Vĩnh Phúc và là một trong 10 trường dẫn đầu cả nước với hàng nghìn học sinh giỏi Quốc gia, khu vực và quốc tế. Chỉ tính riêng trong năm học 2018-2019 nhà trường có trên 96% học sinh xếp loại học lực giỏi; 624 học sinh đạt giải cấp tỉnh; 59/60 học sinh đạt giải học sinh giỏi khu vực Duyên hải và đồng bằng bắc bộ; 79 học sinh đạt giải quốc gia (đứng thứ 3 toàn quốc về tỉ lệ học sinh đạt giải), trong đó 02 giải nhất; 31 giải nhì; 28 giải ba và 18 giải KK. Có 11 học sinh được dự thi vòng 2 quốc gia chọn đội tuyển thi Olympic quốc tế. Em Vương Tùng Dương học sinh nhà trường đạt huy chương Bạc Olympic Toán quốc tế...Cùng với giáo dục văn hóa nhà trường luôn chú trọng các hoạt động giáo dục đạo đức, lối sống lành mạnh cho học sinh.

 

 

Đ.c Bí thư tỉnh ủy: Hoàng Thị Thúy Lan tặng hoa chúc mừng nhà trường

 

Các học sinh nghèo vượt khó được trao học bổng

 

Tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đã đánh hồi trống khai giảng năm học mới, tặng hoa và bức tranh chúc mừng thầy và trò nhà trường năm học mới với nhiều thắng lợi mới.

Trong không khí tưng bừng của ngày khai trường và những thành tích của thầy và trò trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đã đạt được, đồng chí Lương Văn Long, Chủ tịch UBND thành phố đã tặng hoa chúc mừng nhà trường.

 

 

Đ.c Chủ tịch UBND thành phố: Lương Văn Long chúc mừng một số nhà trường

 

Cùng ngày đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Lương Văn Long đã đến tặng hoa chúc mừng trường tiểu học Liên Bảo, mầm non Hoa Sen.

 

Trong không khí vui mừng, phấn khởi của ngày khai trường, ngày “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, sáng 5/9/2019, trường THCS Tô Hiệu long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020. Dự Lễ khai giảng có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Hoàng Anh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên.

 

Học sinh phấn khởi chào đón năm học mới

 

Năm học này, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo thành phố, nhà trường được đầu tư CSVC khang trang, đội ngũ giáo viên được bổ sung giỏi về chuyên môn nghiệp vụ Với phương châm “Chất lượng giáo dục là uy tín và danh dự của nhà trường”, trường THCS Tô Hiệu xác định một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung, đó là: Xây dựng đội ngũ nhà giáo không chỉ là người thầy giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ mà còn là người biết khơi dậy tình yêu, niềm đam mê của học sinh với môn học; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, văn hóa ứng xử cho học sinh; tích cực đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá theo hướng lấy học sinh làm trung tâm, lấy hiệu quả công việc làm thước đo, lấy sự tiến bộ và trưởng thành của học sinh làm mục tiêu cần đạt tới. Mục tiêu của nhà trường là trở thành ngôi trường có chất lượng cao trong thành phố và dần tiến đến tốp 20 của tỉnh, để nhà trường luôn xứng danh với ngôi trường mang tên người chiến sĩ cộng sản kiên trung- đồng chí Tô Hiệu, đáp ứng niềm tin yêu, kỳ vọng của các cấp lãnh đạo, của phụ huynh và học sinh.

 

Đ.c Bí thư thành ủy phát biểu tại Lễ khai giảng

 

Trung vui cùng thầy và trò nhà trường trong ngày khai giảng năm học mới, thay mặt các đồng chí lãnh đạo thành phố, đồng chí Phạm Hoàng Anh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên phát biểu ghi nhận, biểu dương và tặng lẵng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường. Đồng thời, đề nghị năm học 2019-2020, cấp ủy, chính quyền phường Đống Đa và phường Ngô Quyền tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho nhà trường phát huy được thành tích cao nhất; Yêu cầu UBND thành phố chỉ đạo phòng GD&ĐT thành phố quan tâm, chỉ đạo về mặt chuyên mô, kịp thời có nhiều giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học, phấn đấu đưa nhà trường vào nhóm các trường có chất lượng dạy và học xuất sắc trong tỉnh, kịp thời đề xuất luân chuyển, điều động giáo viên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, duy trì nâng cao chất lượng trường chuẩn quốc gia. Đối với nhà trường, xác định rõ nhiệm vụ năm học, xây dựng kế hoạch giảng dạy và học tập, tập trung nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, quan tâm  chất lượng giáo dục mũi nhọn; đặc biệt quan tâm đến học sinh con em gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn...Cấp ủy Đảng, chính quyền, nhân dân thành phố kỳ vọng, đặt niềm tin đối với tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường trong việc xây dựng trường THCS Tô Hiệu thực sự là ngôi trường chất lượng cao, là địa chỉ tin cậy, là niềm tự hào của ngành GD&ĐT thành phố.

 

Đ.c Bí thư thành ủy tặng hoa chúc mừng nhà trường

 

Đ.c Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng nhà trường

 

Buổi sáng cùng ngày, đồng chí Bí thư thành ủy Phạm Hoàng Anh đã đến tặng hoa chúc mừng thầy và trò các nhà trường: THCS Liên Bảo, THCS Tích Sơn, mầm non Tích Sơn và trường tiểu học Liên Minh trong ngày khai giảng năm học mới.

 

  

Sáng 5/9/2019, Trên 1.800 học sinh trường tiểu học Khai Quang đã tưng bừng, phấn khởi, náo nức chào đón Lễ khai giảng năm học mới 2019- 2020. Đến dự có đồng chí Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo sở GD&ĐT, đại diện Ban ATGT Quốc gia, Ban ATGT tỉnh Vĩnh Phúc; Công ty Honda Việt Nam. Lãnh đạo thành phố Vĩnh Yên có đồng chí Trần Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

 


 

Tại buổi lễ, sau khi nghe thư của Chủ tịch nước gửi học sinh nhân ngày khai giảng năm học mới, các em học sinh đã được hòa mình với những tiết mục văn nghệ đặc sắc, tạo không khí vui tươi trong ngày tựu trường. 

 

Đ.c Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh trống khai trường

 

Học sinh lớp 1 được tặng mũ bảo hiểm từ Công tu Honda Việt Nam

 

Tại lễ khai giảng, Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với Công ty Honda Việt Nam, Sở GD&ĐT tổ chức trao tặng 440 mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 và phát động năm an toàn giao thông 2019, với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”, và hướng dẫn các em học sinh đội mũ bảo hiểm đúng cách, giúp học sinh nâng cao nhận thức, ý thức của việc đội mũ bảo hiểm và tham gia giao thông an toàn.

 

Đ.c Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ khai giảng

 

Phát biểu tại Lễ khai giảng năm học, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang gửi tới các em học sinh thông điệp “Hãy nghiêm túc chấp hành quy định đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện vì lợi ích của chính bản thân mình, của gia đình và toàn xã hội". Đồng thời, đề nghị các bậc phụ huynh, các thầy giáo, cô giáo là tấm gương sáng cho các em trong việc chấp hành pháp luật về trật tự ATGT, đặc biệt là việc chấp hành đội mũ bảo hiểm khi tham giao thông; mong muốn công ty Honda Việt Nam tiếp tục tổ chức các hoạt động tuyên truyền về an toàn giao thông, góp phần cùng các cấp, các ngành thực hiện tốt công tác bảo đảm trật tự ATGT, từng bước xây dựng ý thức văn hóa giao thông, kiềm chế tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh.

 

Đ.c Trần Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố chúc mừng nhà trường

 

Một năm học mới đã chính thức bắt đầu, với quyết tâm cao nhất, thầy và trò trường tiểu học Khai Quang phấn đấu thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

 

Đ.c Trần Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố chúc mừng trưởng Mầm non Khai Quang

 

Đ.c Trần Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố chúc mừng trưởng Mầm non Thanh Minh

 

Tiếp đó, đồng chí Trần Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã đến tặng hoa chúc mừng thầy và trò trường các trường mầm non: Khai Quang, Thanh Minh và mầm non Phú Quang trong ngày khai giảng năm học mới.

  

 

Sáng ngày 5/9/2019, Đoàn lãnh đạo Thành phố do đồng chí Đỗ Thị Ngọc Thanh, Uỷ viên BTV thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo thành ủy đã đi tặng hoa chúc mừng các trường học trên địa bàn thành phố nhân dịp khai giảng năm học mới 2019- 2020 cùng đi có lãnh đạo một số phòng, ban chức của thành phố.

 

Đ.c Đỗ Thị Ngọc Thanh, Ủy viên BTV thành ủy. Trưởng Ban Tuyên giáo thành ủy trao Bằng công nhận

đạt chuẩn Quốc gia cho trường Tiểu học Định Trung

 

Đ.c Trường Ban Tuyên giáo thành ủy chúc mừng trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh

 

Đoàn đi tặng hoa chúc mừng Trường PTDT nội trú tỉnh, Trường THCS, Mần non Định Trung và dự khai giảng tại trường TH Định Trung. 

 

Toàn cảnh Lễ khai giảng

 

Trong thời gian qua, cán bộ giáo viên trường tiểu học Định Trung đã nỗ lực phấn đấu trong giảng dạy đạt được những thành tích quan trọng trở thành  địa chỉ giáo dục tin cậy của chính quyền và các bậc phụ huynh. 5 năm gần đây số học sinh lớp 5 hoàn thành CTTH đạt 100%; 98%- 99,8% học sinh từ lớp 1 đến lớp 4 hoàn thành chương trình lớp học. Bên cạnh đó, được sự quan tâm của thành phố và các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự chung tay của nhân dân trường TH Định Trung được đầu tư xây dựng, cơ sở vật chất khang trang; trang thiết bị dạy học, giáo dục đảm bảo đủ về số lượng và tăng về chất lượng giúp cho việc dạy và học; kỷ cương, nề nếp nhà trường ngày một tăng cường; môi trường học tập được cải thiện, gần gũi với học sinh và phụ huynh. Với sự phấn đấu nỗ lực năm học 2019- 2020 nhà trường vinh dự được đón Bằng công nhân trường đạt chuẩn mức độ II.

Tại lễ khai giảng thừa ủy quyền của UBND tỉnh đồng chí Đỗ Thị Ngọc Thanh, Ủy viên BTV thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo thành ủy đã trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 cho trường TH Định Trung.

 

Công an thành phố tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó vơn lên học tập

 

Nhân dịp khai giảng năm học mời chi hội phụ nữ, đoàn thanh niên công an Thành phố đã tặng 10 xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

 

 

 

            Hòa chung không khí náo nức, hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới, đoàn lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND thành phố do đồng chí Lê Anh Tân, Phó Chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn; Cùng đi có lãnh đạo một số phòng, ban của thành phố.

Đ.c Lê Anh Tân, Phó Chủ tịch UBND thành phố chúc mừng trường Tiểu học Tích Sơn

 

           Đoàn đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng trường TH Tích Sơn, THCS Vĩnh Yên, THCS Liên Bảo, THPT Nguyễn Thái Học, dự khai giảng năm học mới và đón Bằng công nhận Trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ I tại trường Tiểu học Kim Ngọc.

 

Đ.c Phó Chú tỉnh UBND thành phố Lê Anh Tân trao Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

cho trường tiểu học Kim Ngọc

 

Trường Tiểu học Kim Ngọc được thành lập từ tháng 6/2016, qua 3 năm xây dựng và phát triển cùng với sự chỉ đạo, quan tâm sát sao của các cấp lãnh đạo, sự đồng hành đầy nhiệt huyết của các bậc phụ huynh, sự nỗ lực cố gắng không ngừng của thầy cô giáo cùng các em học sinh, ngôi trường mới đã có những bước trưởng thành đáng ghi nhận: 2 năm liền là tập LĐTT và năm học 2018 – 2019 mới đây vinh dự được UBND tỉnh công nhận là tập thể Lao động xuất sắc, là một trong những trường tốp đầu của tỉnh và thành phố về các phong trào, đặc biệt là phong trào dạy và học, hoàn thành các tiêu chí của trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ I. Tại lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020, thừa ủy quyền của UBND tỉnh, đồng chí Lê Anh Tân, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã trao Bằng công nhận Trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ I cho trường Tiểu học Kim Ngọcvà đánh hồi trống khai giảng năm học mới, chúc các thầy cô giáo và các em học sinh chào dón năm học mới 2019 – 2020 thật nhiều niềm vui và đạt kết quả cao.

 

Đoàn đến thăm, chúc mừng trường THCS Liên Bảo

 

T/h: Nhóm PV

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào