Ban cưỡng chế thu hồi đất thành phố Vĩnh Yên tổ chức hội nghị về công tác chuẩn bị cưỡng chế, GPMB tại dự án khu đất dịch vụ phường Tích Sơn

09/09/2019

Chiều ngày 9/9/2019, Ban cưỡng chế thu hồi đất thành phố Vĩnh Yên tổ chức hội nghị về công tác chuẩn bị cưỡng chế thu hồi đất đối với các hộ dân chưa nhận tiền bồi thường GPMB tại dự án khu đất dịch vụ phường Tích Sơn. Đồng chí Trần Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, ban ngành, đoàn thể thành phố, thành viên ban cưỡng chế thành phố, cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể phường Tích Sơn và các lực lượng tham gia cưỡng chế.

Toàn cảnh hội nghị

Dự án khu đất dịch vụ phường Tích Sơn được triển khai thực hiện từ năm 2007 và đến năm 2010 dự án được điều chỉnh bổ sung quy hoạch. Quá trình triển khai thực hiện UBND thành phố, các phòng chức năng và UBND phường đã triển khai các thủ tục liên quan đến xây dựng, thủ tục thu hồi đất đảm bảo trình tự, đúng quy định của pháp luật. Nhiều năm qua, UBND thành phố và cấp ủy, chính quyền, các ngành đoàn thể phường và tổ trưởng các TDP đã tuyên truyền, vận động để nhân dân nắm được các chủ trương của dự án và các quy định về thu hồi đất; nhiều lần tổ chức đối thoại, tuyên truyền đến các hộ dân. Tuy nhiên, đến nay vẫn còn 03 hộ không nhận tiền bồi thường và bàn giao mặt bằng.

Thực hiện Quyết định số 1878 ngày 17/7/2019 của UBND thành phố về việc cưỡng chế thu hồi đất thực hiện dự án khu đất dịch vụ phường Tích Sơn. Sáng ngày 10/9, Ban cưỡng chế thu hồi đất thành phố Vĩnh Yên sẽ thực hiện cưỡng chế đối với 03 hộ gia đình: ông Nguyễn Ngọc Luận, TDP Vĩnh Ninh; ông Nguyễn Văn Khoa, TDP Đắc Thú và bà Nguyễn Thị Phương, TDP Vĩnh Ninh

Tại hội nghị, phường Tích Sơn và các cơ quan chức năng đã thông qua kế hoạch, phương án bố trí lực lượng tham gia cưỡng chế; công tác đảm bảo an ninh, trật tự; công tác phòng, chống vật liệu nổ và phương án bố trí lực lượng tham gia cưỡng chế...

Đ.c Phó Chủ tịch UBND thành phố: Trần Ngọc Hải phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Ngọc Hải đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị tham gia cưỡng chế; đồng thời yêu cầu: Các lực lượng tham gia cưỡng chế nêu cao tinh thần trách nhiệm; tiến hành các bước cưỡng chế đảm bảo an toàn, theo đúng quy trình, quy định của pháp luật.

Thu Hà