Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Yên, Lương Văn Long: Trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo ở xã Thanh Trù

26/11/2019

Chiều ngày 25/11/2019, Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Yên, Lương Văn Long đã đi trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho 02 hộ nghèo là hộ ông Hà Văn Tư và ông Nguyễn Hồng Thanh ở thôn Đông, xã Thanh Trù. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Tiến Thịnh, Ủy viên BTV thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ, Trưởng Ban Dân vận thành ủy.

 

Đ.c Chủ tịch UBND thành phố: Lương Văn Long trao tiền hỗ trợ cho hộ ông Thanh

 

Hộ ông Hà Văn Tư và ông Nguyễn Hồng Thanh là các hộ nghèo, khó khăn về nhà ở. Nhiều năm nay, các hộ gia đình sống trong căn nhà cấp 4, xập xệ, hư hỏng nặng. Nhằm hỗ trợ các hộ nghèo có chỗ ở ổn định, xã Thanh Trù đã rà soát, lập danh sách đề nghị thành phố hỗ trợ kinh phí, vận động các nhà hảo tâm và gia đình giúp đỡ để có thêm kinh phí xây nhà, giúp các gia đình có chỗ ở ổn định

Tại các gia đình, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Lương Văn Long đã động viên và mong muốn các gia đình tiếp tục nỗ lực khắc phục khó khăn, vươn lên thoát nghèo. Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố cũng nhấn mạnh: Những năm qua, thành phố luôn đặc biệt quan tâm đến các hộ chính sách, nhất là các hộ nghèo. Cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể luôn tạo điều kiện để hộ nghèo có điều kiện tiếp cận các nguồn vốn vay, GQVL, phát triển kinh tế gia đình, hỗ trợ kinh phí xây, sửa chữa nhà ở, tạo điều kiện để các hộ “an cư, lập nghiệp”.

Thay mặt lãnh đạo UBND thành phố, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Lương Văn Long đã trao số tiền hỗ trợ 38 triệu đồng cho gia đình ông Tư và ông Thanh. Trong đó, 13 triệu đồng được trích từ Quỹ Vì người nghèo thành phố, 25 triệu đồng được trích từ ngân sách thành phố (trong chương trình giảm nghèo, giải quyết việc làm của thành phố).

 

 

Tại các gia đình, Hội Chữ Thập đỏ thành phố cũng trao số tiền hỗ trợ 50 triệu đồng cho hộ ông Tư và ông Thanh. Số tiền này được các nhà hảo tâm, doanh nghiệp ủng hộ thông qua Hội CTĐ thành phố.

 

Ánh Tuyết

 

Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào