Tổ Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri thành phố Vĩnh Yên trước kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XVI

29/11/2019

Sáng ngày 29/11/2019, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông: Lương Văn Long, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Yên; Nguyễn Phú Sơn, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Hoàng Duy Hân, Bí thư Đảng ủy xã Định Trung đã có buổi tiếp xúc cử tri thành phố trước kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XVI.

Các đại biểu dự hội nghị tiếp xúc cử tri TP Vĩnh Yên

Dự buổi tiếp xúc có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh. Lãnh đạo thành phố có đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Phó Bí thư Thường trực thành ủy; Nguyễn Kim Định, Phó Chủ tịch HĐND thành phố, Thường trực UBND, Ủy ban MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể thành phố; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ các xã, phường và đại diện cử tri của thành phố. Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XVI; thông báo tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020; báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp tứ 12 HĐND tỉnh khóa XVI.

Ý kiến kiến nghị của cử tri thành phố

Cử tri thành phố Vĩnh Yên bày tỏ sự phấn khởi trước sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh, đồng thời phản ánh, kiến nghị với HĐND tỉnh 18 vấn đề, liên quan đến các lĩnh vực: Công tác bồi thường, GPMB giá bồi thường thấp, đề nghị tăng mức giá bồi thường GPMB cho nhân dân bị thu hồi đất; việc đẩy nhanh tiến độ GPMB, thực hiện một số dự án đường giao thông trên địa bàn thành phố; hiện trạng một số rãnh thoát nước ở khu dân cư thuộc xã Định Trung chưa có lắp đậy gây ô nhiễm môi trường; việc di chuyển vị trí tập kết rác tại khu vực thôn Phú Cường (xã Đồng Cương) tiếp giáp với thôn Lạc Ý (Đồng Tâm) gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống nhân dân; xem, xét cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân thôn Tấm (xã Định Trung); một số đoạn rãnh thoát nước ở khu dân cư ở phường Đồng Tâm có cốt cao hơn nhà dân, ảnh hưởng đến cuộc sống nhân dân; việc phát hành thẻ xe buýt, dán tem theo tuyến, tăng tuyến phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân; đề nghị các cơ quan chức năng tạo điều kiện bàn giao một số công trình của một số đơn vị không sử dụng trên địa bàn cho các địa phương quản lý để tạo quỹ đất phục vụ phát triển kinh tế, xã hội, xây nhà văn hóa khu dân cư; việc triển khai thực hiện chính sách miễn giảm tiền thuê đất đối với lĩnh vực xã hội hóa như y tế, giáo dục, môi trường, tư pháp...

Đại biểu HĐND tỉnh trao đổi ý kiến với cử tri thành phố

Tại buổi tiếp xúc, tổ đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp thu và giải trình các ý kiến kiến nghị của cử tri. Đối với các ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của các sở, ngành, lãnh đạo các sở ngành đã gải trình, trả lời các ý kiến tại buổi tiếp xúc. Những ý kiến liên quan đến thành phố Vĩnh Yên, lãnh đạo UBND thành phố đề nghị các phòng, ban chức năng tiếp thu, trả lời các ý kiến thuộc thẩm quyền.

Thu Hà - Ánh Tuyết