Hội nghị BTV Thành ủy Vĩnh Yên cho ý kiến về một số nội dung theo Quy chế làm việc

16/05/2020

Chiều ngày 15/5/2020, BTV thành ủy Vĩnh Yên tổ chức hội nghị, cho ý kiến về việc thực hiện chi trả hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố. Đồng chí Phạm Hoàng Anh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy chủ trì hội nghị.

 

Toàn cảnh hội nghị

 

Tại hội nghị, UBND thành phố báo cáo kết quả, tiến độ thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 42-NQ/CP ngày 9/4/2020 của Chính phủ và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/202 của Thủ tướng Chính phủ.

 

Lãnh đạo UBND thành phố báo cáo một số nội dung tại hội nghị

 

Theo tinh thần Nghị quyết số 42 của Chính phủ, sẽ có 6 nhóm đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ, đó là: Hộ nghèo, cận nghèo; bảo trợ xã hội; người có công với cách mạng; người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp, người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm (lao động tự do); hộ kinh doanh cá thể có doanh thu khai thuế dưới 100 triệu đồng/năm tạm ngừng kinh doanh từ ngày 1/4/2020; người lao động làm việc theo chế độ hợp đồng lao động phải nghỉ việc không hưởng lương từ 1 tháng trở lên do các doanh nghiệp gặp khó khăn bởi dịch Covid-19. Trên cơ sở đó, các cơ quan chuyên môn, UBND các xã, phường rà soát các trường hợp theo từng nhóm, ở các thôn, tổ dân phố để đảm bảo yếu tố khách quan, minh bạch, chính xác, không bỏ sót đối tượng. Đến nay, thành phố đã thực hiện chi trả hơn 6,1 tỷ đồng cho 4.646 người thuộc 4 nhóm đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 được Chính phủ hỗ trợ.

 

Đ.c Phó Bí thư TT thành ủy: Nguyễn Hoài Nam phát biểu tại hội nghị

 

Tiếp đó, Đảng ủy xã Định Trung báo cáo công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020 -2025. Ngay sau khi có các văn bản chỉ đạo của cấp trên, hướng dẫn của Thành ủy, BTV Đảng ủy xã đã tích cực triển khai công tác chuẩn bị Đại hội; thành lập các tiểu ban phục vụ Đại hội. Công tác xây dựng văn kiện trình Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 được chỉ đạo, chú trọng đến chất lượng. Đến nay, dự thảo báo cáo chính trị và báo cáo kiểm điểm của BCH Đảng bộ xã đã thực hiện lấy ý kiến rộng rãi, dân chủ, khách quan, đảm bảo các bước quy định. Công tác nhân sự được thực hiện đúng quy trình. Dự kiến BCH xã khóa mới gồm 15 đồng chí, BTV gồm 5 đồng chí và thực hiện quy định đổi mới 1/3 cấp ủy. Các điều kiện về cơ sở vật chất được chuẩn bị đảm bảo. Dự kiến Đại hội Đảng bộ xã diễn ra ngày 19-20/5.

 

Đ.c Bí thư thành ủy: Phạm Hoàng Anh phát biểu kết luận hội nghị

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị UBND thành phố tiếp tục chỉ đạo việc thực hiện chi trả hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19, đảm bảo đúng đối tượng, đúng quy định, đảm bảo thời gian. UBND thành phố thực hiện rà soát, kiểm tra các đối tượng đã chi trả hỗ trợ. UBND các xã, phường tiếp tục rà soát đối tượng theo các nhóm, công khai, niêm yết danh sách, đảm bảo sự minh bạch. Cùng với đó, tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách hỗ trợ, các văn bản hướng dẫn thực hiện. Giao MTTQ thành phố giám sát quá trình thực hiện, đảm bảo không xảy ra trường hợp trục lợi chính sách.

BTV thống nhất về thời gian, số lượng đại biểu dự Đại hội và đề án nhân sự BCH, BTV và các chức danh cán bộ chủ chốt được dự kiến trong nhiệm kỳ 2020-2025 của Đảng bộ xã Định Trung. Đồng thời, đề nghị Đảng bộ xã xây dựng nội dung, chương trình Đại hội đảm bảo trình tự, nội dung, nhất là việc dành thời gian thảo luận và cho ý kiến đối với dự thảo báo cáo chính trị của Đảng bộ xã tại Đại hội. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội. Chú trọng công tác đảm bảo an ninh chính trị và chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công Đại hội...

 

Thu Hà - Ánh Tuyết

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào