Đại hội Đảng bộ bệnh viện Sản Nhi lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025

18/05/2020

Trong 2 ngày 16 - 17/5/2020, Đảng bộ bệnh viện Sản Nhi đã tổ chức đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí: Nguyễn Kim Định, Ủy viên BTV thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; đại diện tổ công tác chỉ đạo Đại hội của thành ủy.

 

Toàn cảnh Đại hội

 

Nhiệm kỳ qua, BCH Đảng bộ bệnh viện Sản Nhi đã đoàn kết, tập trung trí tuệ lãnh đạo toàn diện trên các mặt công tác, xây dựng Đảng bộ TSVM, xây dựng bệnh viện trở thành địa chỉ tin cậy trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trong lĩnh vực Sản Nhi và là một trong những bệnh viện sản nhi hàng đầu trong khối bệnh viện vệ tinh. Hàng năm đảng ủy, BGĐ bệnh viện đã tập trung phát triển các kỹ thuật mới, kỹ thuật cao, đào tạo nâng cao chất lượng chuyên môn cho đội ngũ y bác sỹ; đổi mới phong cách, thái độ làm việc hướng tới sự hài lòng của người  bệnh. Trong nhiệm kỳ đã có 117 đề tài được nghiệm thu và được ứng dụng có hiệu quả vào công tác chuyên môn. Hiện nay bệnh viện đã thực hiện được 74,1% kỹ thuật nhi khoa và 98% kỹ thuật sản khoa theo phân tuyến; số người đến khám và điều trị nội trú tăng cao theo hàng năm. Chỉ tính riêng trong năm 2019 có trên 81.560 lượt người khám; gần 26.550 lượt người điều trị nội trú. Trong 5 năm bệnh viện và các khoa phòng được tặng 15 bằng khen; 2 lần được UBND tỉnh tặng cờ thi đua; nhiều cá nhân được tặng bằng khen của chính phủ và UBND tỉnh…

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được quan tâm. Chi bộ đã triển khai học tập và thực hiện nghiêm các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên; Nghị quyết TW4 khóa ( XI, XII) được triển khai gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và các quy định nêu gương; chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; nêu cao tinh thần phê bình và tự phê bình. Hàng năm đảng bộ luôn đạt TSVM.

Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc đề ra mục tiêu: “Đào tạo rèn luyện đội ngũ cán bộ có phẩm cất đạo đức, trình độ chuyên môn, quản lý giỏi. Đổi mới phương pháp lãnh đạo. Lấy người bệnh là trung tâm. Phát huy hiệu quả cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại đưa bệnh viện trở thành bệnh viện chất lượng cao”. Phấn đấu 100% cán bộ công nhân viên  được học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; 60% bác sỹ có trình độ sau đại học; nâng hạng bệnh viện lên hạng 1 tuyến tỉnh chuyên ngành Sản Nhi…

 

 

Đ.c Phó Chủ tịch HĐND thành phố: Nguyễn Kim Định phát biểu chỉ đạo Đại hội

 

Phát biểu chỉ đạo đại hội đồng chí Phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Kim Định ghi nhận, đánh giá cao những thành tích đảng bộ bệnh viện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị: Đại hội tập trung trí tuệ, thảo luận làm rõ báo cáo chính tri, đi sâu phân tích những hạn chế, tồn tại, từ đó đề ra các giải pháp khắc phục hiệu quả. Thường xuyên quan tâm, chăm lo xây dựng Đảng bộ TSVM toàn diện, trước hết là xây dựng sự đoàn kết, thống nhất trong cấp ủy; chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng; tập trung nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảm bảo vai trò là nền tảng, hạt nhân chính trị ở cơ sở; quan tâm công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên mới; đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết TW4 (khóa XII) gắn với Chỉ thị 05 của Bộ chính trị và các quy định nêu gương; tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; chú trọng nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý của Ban giám đốc bệnh viện, hoạt động của các đoàn thể chính trị xã hội...góp phần xây dựng bệnh viện ngày càng phát triển, xứng đáng với sự tin tưởng kỳ vọng của các cấp, các ngành và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc nói chung và thành phố Vĩnh Yên nói riêng.

 

 

Với tinh thần đổi mới, dân chủ, tập trung trí tuệ Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 9 đồng chí. Tại phiên thứ nhất đã bầu các chức danh Bí thư, Phó Bí thư đảng bộ; bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Đảng bộ thành phố Vĩnh Yên lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025.

                                                                     Thu Hằng - Bích Thảo

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào