Đại hội Chi bộ trường Phổ thông dân tộc nội trú cấp 2-3 Vĩnh Phúc lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

18/05/2020

Sáng ngày 16/5/2020, Chi bộ trường Phổ thông dân tộc nội trú ( PTDTNT) cấp 2-3 Vĩnh Phúc tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đỗ Trung Hiếu, Ủy viên BTV thành ủy, Trưởng Ban tổ chức thành ủy; Tổ công tác chỉ đạo Đại hội của thành ủy và 59 đảng viên trong chi bộ.

 

Toàn cảnh Đại hội

 

Nhiệm kỳ qua, Chi bộ Trường PTDTNT cấp 2-3 Vĩnh Phúc đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhà trường và đoàn thể hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, nâng cao chất lượng giáo dục, hoàn thành tốt nhiệm vụ nuôi dạy học sinh nội trú. Thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các chính sách của Đảng, chế độ hỗ trợ của Nhà nước đối với giáo viên và học sinh; tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho học sinh; quan tâm tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ, giáo viên học tập, nâng cao trình độ; đổi mới phương pháp dạy và học; thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở... Trong nhiệm kỳ, nhà trường có 107 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh và các cuộc thi khác; trung bình hàng năm có gần 33% học sinh đạt văn hóa khá giỏi; nhiều cán bộ giáo viên được các cấp, các ngành tặng bằng khen, giấy khen.

 

 

 

Công tác xây dựng Đảng luôn được Chi bộ xác định là nhiệm vụ then chốt, trọng tâm là xây dựng  tổ chức đảng TSVM, xây dựng sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng trên nguyên tắc Điều lệ Đảng, Quy chế làm việc của Chi bộ. Trong nhiệm kỳ Chi bộ đã kết nạp được 6 đảng viên mới; hàng năm có trên 95% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; Chi bộ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên… Việc triển khai thực hiện nghị quyết TW4 khóa ( XI, XII) gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và các quy định nêu gương được thực hiện nghiêm túc, tạo sự chuyển biến tích cực trong cán bộ đảng viên về nhận thức và hành động.

Tại Đại hội các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá sâu sát báo cáo chính trị, phân tích những hạn chế, tồn tại, đề ra giải pháp cụ thể nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, chất lượng giáo dục trong nhà trường. Phấn đấu đến năm 2025 trường PTDTNT cấp 2-3 Vĩnh Phúc có quy mô từ 18-21 lớp với khoảng 720-800 học sinh;  học sinh giỏi và khá chiếm 70-85%, không có học sinh yếu; học sinh giỏi các môn văn hóa từ 40-60 giải; 98-100% học sinh đỗ trung học PTQG; 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, Chi bộ đạt TSVM…

 

Đ.c Trưởng Ban Tổ chức thành ủy: Đỗ Trung HIếu tặng hoa chúc mừng Đại hội

 

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức thành ủy Đỗ Trung Hiếu đã đã ghi nhận, biểu dương những thành tích chi bộ Trường PTDTNT cấp 2-3 Vĩnh Phúc đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2020-2025: Tiếp tuc tham mưu, tổ chức thực hiện có hiệu quả; các văn bản chỉ đạo của các cấp, và ngành giáo dục Vĩnh Phúc về phát triển GD&ĐT; tập trung nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh. xây dựng đội ngũ cán bộ vừa hồng, vừa chuyên, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Ngay sau Đại hội, Chi bộ sớm xây dựng, ban hành quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đồng chí chi ủy viên, triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết đã đề ra…

 Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm cao, Đại hội Chi bộ trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) cấp 2-3 Vĩnh Phúc lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu Ban chi ủy chi bộ, nhiệm kỳ 2020-2025; bầu bí thư, phó bí thư chi bộ và bầu đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Vĩnh Yên lần thư XXI, nhiệm kỳ 2020 -2025.                     

 

                                                                        Thu Hằng- Bích Thảo

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào