Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Định Trung lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025

20/05/2020

Trong 02 ngày 19-20/5/2020, Đảng bộ xã Định Trung đã tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Phạm Hoàng Anh, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy; Lương Văn Long, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Hoài Nam, Phó Bí thư Thường trực thành ủy; các đồng chí trong BTV thành ủy, Thường trực HĐND-UBND thành phố; Tổ công tác chỉ đạo Đại hội của thành ủy và trên 100 đại biểu, đại diện 560 đảng viên trong toàn Đảng bộ xã.

Các đại biểu dự Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Định Trung đã khai thác mọi nguồn lực, tranh thủ những điều kiện thuận lợi, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đạt và vượt 16/18 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ đề ra. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 14,1%/năm. Tổng giá trị sản xuất các ngành kinh tế từ trên 350 tỷ đồng từ đầu nhiệm kỳ, lên 679,5 tỷ đồng cuối nhiệm kỳ. Thu ngân sách tăng 36,6%/năm. Công tác quy hoạch, bồi thường GPMB, quản lý đất đai, xây dựng được quan tâm. Trong nhiệm kỳ đã hoàn thành GPMB 07 dự án, thực hiện xong việc trả đất dịch vụ cho nhân dân. Cơ sở hạ tầng được đầu tư, nâng cấp theo hướng khang trang, hiện đại. Xã Định Trung đã hoàn thành chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Lĩnh vực văn hóa, giáo dục, thông tin, thể thao tiếp tục được quan tâm và có nhiều kết quả tích cực, tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm còn 0,74%, hộ đạt GĐVH 90%, thôn văn hóa 94,28%.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Trong công tác Đảng, Đảng bộ xã tập trung tập trung xây dựng Đảng bộ vững mạnh trên cả 3 mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức, tăng cường công tác đoàn kết trong Đảng, sự đồng thuận trong nhân dân, thực hiện nghiêm Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, gắn với Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ kết nạp được 52 đảng viên mới. Chi bộ HTTNV trở lên đạt 95%. Đảng viên HTTNV trở lên đạt 83%.

Đ.c Phạm Hoàng Anh, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

Với chủ đề Đại hội: “Tăng cường xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy dân chủ, đoàn kết, đổi mới sáng tạo; tập trung mọi nguồn lực đưa Định Trung sớm trở thành phường...”, nhiệm kỳ 2020-2025, Đại hội biểu quyết thông qua các mục tiêu Nghị quyết: Duy trì ổn định tốc độ tăng trưởng kinh tế, Phát triển thương mại, dịch vụ trở thành ngành kinh tế chủ yếu của địa phương. Quan tâm phát triển văn hóa, giáo dục, y tế. Tích cực giảm nghèo, GQVL, đẩy mạnh CCHC, thu hút đầu tư. Phấn đấu xây dựng xã Định Trung trở thành phường vào năm 2020. Tốc độ tăng trưởng kinh tế 12-14%, hộ nghèo dưới 1%, kết nạp 12 đảng viên/năm, có 90% đảng viên HTTNV, 95% trở lên chi bộ HTTNV, Đảng bộ đạt TSVM, chính quyền vững mạnh.

Đ.c Bí thư thành ủy Phạm Hoàng Anh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Bí thư thành ủy đã ghi nhận, biểu dương những kết quả Đảng bộ xã đạt được tròng nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị, nhiệm kỳ mới Đảng bộ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các nhiệm vụ; tạo mọi điều kiện cho các thành phần kinh tế phát triển, khuyến khích nhân dân phát triển các ngành nghề dịch vụ có thu nhập ổn định; tạo môi trường, điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp sản xuất kinh doanh; quan tâm phát triển nông nghiệp hàng hóa, nâng cao năng suất, chất lượng cung ứng sản phẩm nông nghiệp sạch, đây được coi là lợi thế của xã; thực hiện tốt các giải pháp bảo vệ môi trường, đảm bảo phát triển bền vững. Chú trọng công tác quản lý nhà nước về đất đai, tài nguyên môi trường, có giải pháp tăng tăng cường kiểm tra, ngăn chặn, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm trong quản lý sử dụng đất, xây dựng trái phép trên địa bàn, kiên quyết không để các vi phạm mới phát sinh. Tập trung làm tốt công tác bồi thường, GPMB, nhất là các dự án của tỉnh, thành phố trên địa bàn, kiên quyết thực hiện cưỡng chế những dự án vướng mắc về công tác bồi thường GPMB kéo dài. Đẩy mạnh phát triển các lĩnh vực văn hóa, xã hội quan tâm. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân; làm tốt công tác quân sự địa phương, giữ gìn ANCT, trật tự ATXH; tập trung giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo ngay từ cơ sở. Khắc phục ngay hạn chế nhất là đối với những khuyết điểm đã được chỉ ra, đặc biệt trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy Đảng, quản lý điều hành của chính quyền xã trong thực thi nhiệm vụ, thường xuyên quan tâm xây dựng Đảng bộ TSVM, trước hết là xây dựng sự đoàn kết thống nhất trong cấp ủy…

Đại hội bỏ phiếu bầu BCH Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020-2025

Các đồng chí lãnh đạo thành phố chụp ảnh lưu niệm với BCH khóa mới

Với tinh thần dân chủ, phát huy trí tuệ tập thể, Đại hội đã bầu BCH đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 15 đồng chí, bầu đoàn đại biểu đự Đại hội Đảng bộ thành phố khóa XXI. Tại phiên họp thứ nhất của BCH xã, đã bầu BTV, bầu Bí thư, Phó Bí thư Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025.

Thu Hà - Ánh Tuyết