Đại hội thi đua yêu nước ngành giáo dục thành phố Vĩnh Yên giai đoạn 2015-2020

10/06/2020

Sáng ngày 10/6/2020, phòng GD&ĐT thành phố Vĩnh Yên trang trọng tổ chức Đại hội thi đua yêu nước ngành giáo dục thành phố giai đoạn 2015-2020.

 

Đ.c Phạm Hoàng Anh, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Vĩnh Yên và các đại biểu dự Đại hội

 

Dự Đại hội có đồng chí Phạm Hoàng Anh, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy. Các đồng chí lãnh đạo Sở GD&ĐT; Liên đoàn lao động tỉnh. Lãnh đạo thành phố có các đồng chí: Lương Văn Long, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Hoài Nam, Phó Bí thư Thường trực thành ủy; Nguyễn Kim Định, Ủy viên BTV thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố. Các đồng chí trong BTV thành ủy, Thường trực HĐND, UBND thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể thành phố, lãnh đạo 9 xã, phường và 140 điển hình tiên tiến của các trường học trên địa bàn.

 

Văn nghệ chào mừng

 

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, trong 5 năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Sở GD&ĐT, trực tiếp là của thành ủy, HĐND, UBND thành phố Vĩnh Yên, ngành giáo dục Vĩnh Yên đã bám sát nhiệm vụ chính trị của thành phố, của ngành triển khai sâu rộng, hiệu quả phong trào thi đua yêu nước với nội dung, hình thức phong phú, đa dạng. Trọng tâm thi đua là “Dạy tốt, học tốt”, “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”. Bên cạnh đó, phong trào thi đua xây dựng: Cảnh quan môi trường sư phạm, nhà trường “ Sáng- xanh- sạch- đẹp” góp phần “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”… cũng được triển khai mạnh mẽ và đạt được những kết quả tích cực. Từ các phong trào thi đua đã tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn ngành, xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến xuất sắc. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo trên địa bàn thành phố. Trong 5 năm qua, toàn thành phố có 9.751 lượt học sinh đạt giải qua các kỳ thi, cuộc thi học sinh giỏi các cấp, trong đó cấp quốc gia: 353 lượt; cấp tỉnh: 2.058 lượt; nhiều cuộc thi đứng số 1 của tỉnh và của quốc gia. Trong 3 năm gần đây, đội tuyển toán của thành phố luôn đứng thứ nhất của tỉnh về số lượng giải nhất và số huy chương vàng trong các kỳ thi, các sân chơi trí tuệ; kết quả thi vào lớp 10 trung học phổ thông đạt tỷ lệ trung bình 97%; xếp thứ 1/9 huyện, thành phố trong toàn tỉnh về số thủ khoa, số lượng học sinh thi đỗ THPT chuyên Vĩnh Phúc. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao phát triển mạnh mẽ, thu hút đông đảo cán bộ giáo viên và học sinh tham gia. Với những thành tích đã đạt được, trong 5 năm qua, giáo dục thành phố Vĩnh Yên được Sở GDDT Vĩnh Phúc đánh giá là đơn vị hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu thi đua. Toàn ngành có 243 lượt tập thể và 14.775 cá nhân giáo viên, học sinh được khen thưởng của các cấp.

 

Lãnh đạo thành phố tặng hoa chức mừng Đại hội

 

Đ.c Chủ tịch UBND thành phố Lương Văn Long đánh trống mở màn cho phong trào thi đua yêu nước

ngành Giáo dục thành phố Vĩnh Yên giai đoạn 2020-2025

 

Tại Đại hội các đại biểu đã tập trung trí tuệ, dân chủ thảo luận vào phương hướng, nhiệm vụ phong trào thi đua yêu nước và công tác thi đua khen thưởng của ngành giáo dục thành phố Vĩnh Yên giai đoạn 2020-2025, trong đó tập trung vào 6 nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm. Phấn đấu giáo dục toàn diện dẫn đầu toàn tỉnh; giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn nằm trong tốp đầu của tỉnh; giữ vững 100% các trường đạt chuẩn quốc gia và xây dựng trưởng chuẩn quốc gia theo quy định mới…

 

Đ.c Chủ tịch UBND thành phố Lương Văn Long phát biểu tại Đại hội

 

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Lương Văn Long đã ghi nhận và biểu dương những thành tích ngành giáo dục thành phố đã đạt được trong 5 năm qua. Đồng thời đề nghị, trong thời gian tới, ngành giáo dục Vĩnh Yên cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt và tổ chức thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc. Triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, chương trình, đề án của Trung ương, của tỉnh và thành phố về nâng cao chất lượng giáo dục, trọng tâm về chương trình giáo dục phổ thông mới; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học. Tiếp tục tăng cường kỷ cương, nề nếp trong giáo dục, thực hiện tốt quy chế dân chủ. Đổi mới công tác thi đua và khen thưởng theo tinh thần chỉ đạo của Ban chấp hành Trung ương Đảng trong giai đoạn mới. Xây dựng kế hoạch, xác định nội dung, chỉ tiêu, biện pháp thi đua cụ thể, phù hợp với tình hình thực tiễn của đơn vị; thường xuyên kiểm tra, phát hiện và biểu dương kịp thời và nhân rộng các điển hình tiên tiến….Qua đó, góp phần đưa chất lượng giáo dục của thành phố Vĩnh Yên lên một tầm cao mới, xứng đáng là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh.

 

 

Giao lưu giữa các điển hình tiến tiến tại Đại hội

 

 

Hội khuyến học tỉnh, Quỹ khuyến học tỉnh tặng máy tính xách tay, máy tính bảng cho cá nhân

điển hình tiên tiến

 

Tại Đại hội, đã diễn ra chương trình giao lưu giữa các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước ngành giáo dục thành phố giai đoạn 2015-2020. Hội khuyến học tỉnh, Quỹ khuyến học tỉnh đã tặng máy tính xách tay, máy tính bảng cho cá nhân điển hình tiên tiến có nhiều cống hiến nhất và có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.

 

 

Các đồng chí lãnh đạo thành phố tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến

 

Tiếp đó, UBND thành phố Vĩnh Yên đã tặng Giấy khen cho 11 tập thể và 64 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước ngành giáo dục thành phố giai đoạn 2015-2020.

                                                       Thu Hằng - Ánh Tuyết - Bích Thảo

 

Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào