Thành phố Vĩnh Yên: Khởi công xây nhà cho hộ nghèo ở xã Thanh Trù

25/06/2020

 

Hướng tới chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố Vĩnh Yên lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025, sáng ngày 25/6/2020, Đoàn lãnh đạo thành phố Vĩnh Yên do đồng chí Lương Văn Long, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn đã đến dự lễ khởi công xây nhà cho gia đình bà  Phạm Thị Tình ở thôn Đông và gia đình bà Đỗ Thị Viễn ở thôn Rừng. Đây là 2 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Thanh Trù.

 

Đ.c Chủ tịch UBND thành phố Lương Văn Long phát biểu tại buổi khởi công xây nhà cho hộ nghèo

 

Phát biểu tại buổi lễ khởi công, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Lương Văn Long nhấn mạnh: Cùng với các cấp, các ngành, thành phố Vĩnh Yên luôn quan tâm và có nhiều hoạt động thiết thực nhằm đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn, từng bước nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người dân, đặc biệt là đối với các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Lương Văn Long đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục triển khai thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, có nhiều hoạt động hơn nữa trong việc giúp đỡ các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn… sớm ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo. Ngay sau lễ khởi công, UBND xã Thanh Trù cần đôn đốc, giám sát việc xây dựng, hoàn thiện ngôi nhà đảm bảo chất lượng để 2 gia đình sớm được ở trong ngôi nhà mới khang trang, ấm áp nghĩa tình.

 

Đ.c Chủ tịch UBND thành phố: Lương Văn Long trao tiền hỗ trợ xây nhà cho hộ nghèo

 

 

Nhân dịp này, thành phố Vĩnh Yên và Công ty cổ phần tập đoàn Phúc Sơn đã trao hỗ trợ xây nhà cho mỗi gia đình 75 triệu đồng. Công ty cổ phần Koner Việt Nam hỗ trợ sơn toàn bộ ngôi nhà; tập đoàn Prime trao tặng gạch lát nhà cho các gia đình. Ngoài ra, xã Thanh Trù và các tổ chức, cá nhân trên địa bàn xã cũng hỗ trợ 2 gia đình về tiền và ngày công lao động.

 

Các đại biểu động thổ khởi công xây nhà cho hộ nghèo xã Thanh Trù

 

Hy vọng rằng với sự quan tâm của các cấp, các ngành, cùng với sự chung tay, đồng hành của các tổ chức và cá nhân sẽ là động lực để các hộ nghèo, hộ khó khăn nỗ lực vượt lên chính mình, vươn lên ổn định cuộc sống, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

                                                                                        Thu Hằng

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào