Đồng chí Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên Phạm Hoàng Anh: Tiếp công dân định kỳ tháng 6/2020

25/06/2020

Ngày 25/6/2020, đồng chí Phạm Hoàng Anh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên đã có buổi tiếp công dân theo chương trình tiếp công dân định kỳ tháng 6; để tiếp nhận nội dung công dân kiến nghị, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của nhân dân; chỉ đạo các cơ quan, đơn vị kịp thời giải quyết những phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân theo quy định. Tham gia buổi tiếp công dân có lãnh đạo UBND thành phố, các cơ quan chức năng thuộc Thành ủy; phòng, ban chức năng, đơn vị của UBND thành phố.

 

Toàn cảnh buổi tiếp công dân

 

Sau khi nghe Tổ giúp việc Bí thư Thành ủy báo cáo tiến độ, kết quả giải quyết các vụ việc, kiến nghị, đề nghị của công dân tại kỳ tiếp dân trước của đồng chí Bí thư Thành ủy theo Quy chế tiếp dân. Tại buổi tiếp công dân, đồng chí Bí thư thành ủy đã lắng nghe, chỉ đạo giải quyết các ý kiến, kiến nghị của công dân. Một số công dân phản ánh, kiến nghị các nội dung trùng với lần tiếp công dân trước và vụ việc đã được trả lời, hoặc đang trong quá trình giải quyết theo thẩm quyền thì được hướng dẫn cụ thể để công dân hiểu không kiến nghi, đề nghị nhiều lần. Một số trường hợp phản ánh nội dung tranh chấp đất đai, thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp chính quyền địa phương, được tuyên truyền, hướng dẫn và chỉ đạo cấp chính quyền địa phương giải quyết theo quy định. 

 

Đ.c Bí thư thành ủy: Phạm Hoàng Anh chỉ đạo giải quyết các ý kiến, kiến nghị của công dân

 

Đặc biệt, tại buổi tiếp công dân, 05 hộ gia đình đại diện cho các gia đình khu tập thể Ga Vĩnh Yên đã kiến nghị, đề nghị việc cấp giấy chứng nhận sử dụng đất lần đầu đối với các hộ gia đình tại  khu tập thể Ga Vĩnh Yên, hiện đã hoàn thiện thủ tục hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu theo quy định.

Giải quyết kiến nghị, đề nghị của các hộ dân, đồng chí Bí thư thành ủy Phạm Hoàng Anh đã đề nghị Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh Vĩnh Yên làm rõ việc giải quyết các thủ tục liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu đối với các hộ gia đình tại  khu tập thể Ga Vĩnh Yên, hiện đã hoàn thiện thủ tục hồ sơ xin cấp.

 

Các ngành chwucs năng của thành phố trả lời các ý kiến của công dân

 

Đồng thời đồng chí Bí thư thành ủy chỉ đạo phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố, Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh Vĩnh Yên phối hợp, rà soát hồ sơ, hoàn thiện các thủ tục theo quy định của pháp luật, chậm nhất đến ngày 30/6 hoàn thiện thủ tục, bàn giao cho thành phố các hồ sơ đủ điều kiện đề nghị cấp giấy chứng nhận QSD đất lần đầu và trong thời hạn 10 ngày làm việc thành phố sẽ có kết quả cấp giấy chứng nhận cho các hộ đủ điều kiện theo quy định của pháp luật.

 

Công dân khu tập thể Ga Vĩnh Yên phấn khởi, cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo giải quyết ý kiến của công dân của

đồng chí Bí thư thành ủy Vĩnh Yên

 

Tại buổi tiếp, công dân đến kiến nghị, phản ánh đã bày tỏ sự phấn khởi, trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo, giải quyết ý kiến của người dân một cách thấu tình, đạt lý của đồng chí Bí thư Thành ủy, cũng như sự chỉ đạo đối với các phòng, ban chức năng của thành phố trong việc giải quyết các ý kiến của công dân. Qua đó, công dân đến phản ánh, kiến nghị luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền trong việc quan tâm, giải quyết và lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, vừa bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp, chính của người dân, vừa đảm bảo đúng các quy định của pháp luật.

 

Thu Hà - Ánh Tuyết

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào