Phiên trù bị Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố Vĩnh Yên lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025

29/07/2020

Chiều ngày 29/7/2020, Đảng bộ thành phố Vĩnh Yên tổ chức khai mạc phiên trù bị Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự Đại hội có đòng chí Nguyễn Văn Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Phó Trưởng Đoàn công tác của BTV Tỉnh ủy; các đồng chí trong Đoàn công tác số 3 của BTV Tỉnh ủy và 267 đại biểu đại diện cho trên 8.200 đảng viên trong toàn Đảng bộ thành phố.

Các đại biểu dự Đại hội

Đ.c Nguyễn Hoài Nam, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy khai mạc phiên trù bị Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phạm Hoàng Anh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh: Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XXI là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng và có ý nghĩa chính trị quan trọng cho sự phát triển của thành phố. Đại hội cần hoàn thành tốt 04 nội dung: Tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XX, xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2020-2025; thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo văn các văn kiện Đại hội XIII của Đảng và văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVII; bầu BCH Đảng bộ thành phố khóa XXI; bầu đoàn đại biểu dự Đai hội tỉnh lần thứ XVII.

Đ.c Phạm Hoàng Anh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy phát biểu tại Đại hội

Tại phiên trù bị, Đại hội đã tiến hành bầu Đoàn Chủ tịch gồm 7 đồng chí, đoàn Thư  ký gồm 2 đồng chí và Ban thẩm tra tư cách đại biểu dự Đại hội gồm 5 đồng chí.

Đại hội đã thông qua chương trình làm việc, nội quy của Đại hội, kết quả thẩm tra tư cách đại biểu dự Đại hội. 100% đại biểu đã biểu quyết thông qua.

Đ.c Lương Văn Long, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố

thay mặt Đoàn Chủ tịch thông qua Chương trình làm việc và Nội quy của Đại hội

Đại hội biểu quyết thông qua các nội dung

Tại phiên trù bị, Đại hội đã chia 06 tổ thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng và dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Các tổ thảo luận tại tổ

Với chủ đề: “Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ; phát huy dân chủ, đoàn kết, đổi mới, sáng tạo; đảm bảo quốc phòng, an ninh; huy động và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực để phát triển; xây dựng Vĩnh Yên văn minh, hiện đại, xứng tầm vị thế trung tâm đô thị Vĩnh Phúc”. Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Vĩnh Yên diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 29-31/7/2020. Theo chương trình, phiên chính thức Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 khai mạc vào sáng ngày 30/7/2020.

T/h: Nhóm PV