Phiên trù bị Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025

13/10/2020

Tiếp đó, các đại biểu đã chia tổ thảo luận và kết thúc phiên trù bị. Ngày mai (14/10), đúng 8 giờ sáng, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 chính thức khai mạc. Trong ngày làm việc đầu tiên, đại hội sẽ thông qua dự thảo Báo cáo chính trị, Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII; bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVII sẽ họp phiên thứ nhất bầu BTV Tỉnh ủy, Bí thư và các Phó Bí thư Tỉnh ủy, Ủy ban Kiểm tra và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.

Đồng chí Hoàng Văn Toàn

2 giờ 44 phút: Đồng chí Hoàng Văn Toàn, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy phổ biến một số nội dung về bầu cử trong Đảng; chia tổ thảo luận và một số nội dung cần lưu ý trong đại hội.

Đồng chí Bùi Huy Vĩnh

Đồng chí Nguyễn Bá Huy

Đồng chí Nguyễn Bá Huy, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy trình bày Báo cáo tóm tắt tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo các trình Đại hội XIII của Đảng. Đồng chí Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trình bày dự thảo Chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XVII.

Đồng chí Nguyễn Văn Trì thông qua chương trình làm việc, nội quy, quy chế của đại hội

Tiếp đó, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đã thông qua chương trình làm việc; nội quy, quy chế đại hội.

Trước đó, các đại biểu dự đại hội đã dâng hương tại Nhà Lưu niệm Bác Hồ và Đài Tưởng niệm liệt sĩ tỉnh

Các đại biểu dâng hương tại Đài Tưởng niệm liệt sĩ tỉnh
Các đại biểu dâng hương tại Nhà Lưu niệm Bác Hồ

Đúng 1 giờ 30 phút chiều nay (13/10), phiên trù bị Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 chính thức bắt đầu. Các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và và 348 đại biểu đại diện cho gần 70 nghìn đảng viên trong toàn đảng bộ tham dự phiên trù bị.

Quang cảnh phiên trù bị đại hội
Đồng chí Trần Văn Vinh khai mạc phiên trù bị

Mở đầu phiên trù bị, đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu và thông qua chương trình phiên trù bị.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan điều hành bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký và Ban Thẩm tra tư cách đại biểu của đại hội

Tiếp đó, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đã điều hành việc bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký và Ban Thẩm tra tư cách đại biểu của đại hội.

Nguồn: Báo VPO