Thành phố Vĩnh Yên họp BCĐ phòng, chống dịch Covid-19

23/01/2021

 

Chiều ngày 22/1/2021, dưới sự chủ trì của các đồng chí: Lương Văn Long, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Lê Anh Tân, Phó Chủ tịch UBND thành phố. Thành phố Vĩnh Yên họp BCĐ phòng, chống dịch Covid-19. Đến dự có đồng chí Nguyễn Kim Định, Ủy viên BTV thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố.

 

Đ.c Chủ tịch UBND thành phố: Lương Văn Long và Phó Chủ tịch UBND thành phố: Lê Anh Tân chủ trì hội nghị

 

Xác định công tác phòng chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ chính trị, ưu tiên hàng đầu của thành phố. Thành phố Vĩnh Yên đã triển khai quyết liệt các biện pháp, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và người dân tham gia phòng chống, không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn.

 

Ý kiến tại hội nghị

 

Tại hội nghị các đại biểu đã thông tin về tình hình, diễn biến dịch trên thế giới và trong nước; các biện pháp phòng chống dịch; chia sẻ những khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp phòng, chống dịch, nhất là trong dịp trước, trong và sau tết nguyên đán Tân Sửu 2021.

 

Đ.c Phó Chủ tịch UBND thành phố: Lê Anh Tân phát biểu kết luận hội nghị

 

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Anh Tân nhấn mạnh: Thực hiện quan điểm chống dịch như chống giặc, đề nghị các phòng, ban, đơn vị của thành phố, các xã phường tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, tuyệt đối không là, chủ quan. Trưởng các ban ngành, chủ tịch UBND các xã, phường chịu trách nhiệm về công tác phòng chống dịch trên địa bàn; tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, nhắc nhở người dân thường xuyên đeo khẩu trang nơi công cộng; đề xuất xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang theo quy định; các sự kiện tập trung đông người phải được báo cáo và cho phép của cơ quan có thẩm quyền. Đối với các trường hợp nhập cảnh trái phép, giao văn phòng là cơ quan thường trực tham mưu với BCĐ thành phố, đề xuất điểm cách ly an toàn, hiệu quả. Công an thành phố tăng cường quản lý tạm trú tạm vắng, phát hiện, đề xuất xử lý người nhập cảnh trái phép; cùng với kết nối với Công an tỉnh, Công an thành phố đề xuất các thủ tục làm việc thông suốt trong xuất cảnh. Ngành Y tế phối hợp cùng văn phòng tìm kiếm khu cách ly đáp ứng được yêu cầu đề ra. Cùng với đó cần chấp hành tuyệt đối sự chỉ đạo, nguyên tắc của ngành; chuẩn bị các điều kiện, phương tiện cần thiết phục vụ công tác phòng chống dịch.

 

 

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Anh Tân đề nghị: UBND các xã, phường tiếp tục kiểm tra, rà soát kỹ các khu phố, các địa bàn quản lý, thực hiện đôn đốc, chấn chỉnh phòng chống dịch. Các cơ quan truyền thông của thành phố tiếp tục tăng cường công tác thông tin, khuyến cáo về dịch bệnh. MTTQ và các tổ chức thành viên đẩy mạnh công tác tuyên truyên truyền trong đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia phòng chống dịch hiệu quả nhất là trong dịp trước, trong và sau tết nguyên đán.

                                                                    Thu Hằng - Bích Thảo

 

Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào