Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành: Thăm quan tuyến phố đi bộ tại thành phố Vĩnh Yên

24/01/2021

Tối ngày 23/01/2021, các đồng chí: Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy đã đi thăm quan tuyến phố đi bộ khu vực Quảng trường Hồ Chí Minh, thành phố Vĩnh Yên.

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố thăm quan phố đi bộ

 

Cùng đi có các đồng chí lãnh đao thành phố: Đồng chí Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Lương Văn Long, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Hoài Nam, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; các đồng chí trong BTV Thành ủy; lãnh đạo các phòng ban, ngành, đoàn thể thành phố.

 

Đ.c Lê Duy Thành, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo thăm quan

khu vực biểu diễn nhạc đường phố

 

Tuyến phố đi bộ khu vực Quảng trường Hồ Chí Minh chính thức đi vào hoạt động từ tối ngày 26/12/2020. Tuyến phố đi bộ được thành phố Vĩnh Yên thí điểm ở 02 tuyến: Phố Hai Bà Trưng, đoạn từ đường giao Tôn Đức Thắng đến ngã năm nhà thi đấu; đoạn phố Văn Cao từ giao đường Tôn Đức Thắng đến đường giao Mê Linh; khu vực sân trước nhà hát tỉnh Vĩnh Phúc và khu vực hồ Quảng trường và hoạt động vào các buổi tối ngày thứ 7 hàng tuần. Thời gian từ 19h00 - 23h00. Để đảm bảo công tác ANTT khu vực tuyến phố đi bộ, UBND thành phố đã bố trí các khu vực trông giữ xe, khu vực vệ sinh công cộng; bảo đảm an ninh trật tự, điều tiết, phân luồng giao thông... Từ khi đi vào hoạt động tới nay, vào các buổi tối thứ 7 hàng tuần, tuyến phố đi bộ đã thu hút đông đảo người dân thành phố và du khách, nhất là lứa tuổi thanh thiếu niên. Khung cảnh mọi người cùng nhau đứng khoác vai hòa mình vào điệu nhạc, lời hát cùng nhau reo hò, cổ vũ các nhóm nhảy đến từ các Trung tâm nghệ thuật, các trường THPT trên địa bàn, các CLB văn nghệ ở các xã, phường, CLB guitar Trần Phú... đang trở thành một trong những hình ảnh đẹp trên phố đi bộ tại thành phố Vĩnh Yên.

Bên cạnh đó, là những hoạt động dành cho trẻ em cũng không kém phần hấp dẫn, với khu tô tượng, vẽ tranh cát, viết thư pháp...được trẻ em rất yêu thích. Thời gian tới, thành phố sẽ triển khai các gian hàng trên xe lưu động phục vụ nhu cầu của người dân tại tuyến phố đi bộ. Đây cũng là một trong những điều làm cho phố đi bộ trở nên hấp dẫn, sôi động, là điểm đến lý tưởng của du khách và  nhân dân trên địa bàn đến đây mỗi tối thứ 7 hàng tuần. Quảng trường Hồ Chí Minh, khu vực đảo nổi vốn luôn là nơi đông đúc, có nhiều người thường xuyên tới chụp hình vui chơi. Từ khi có phố đi bộ, khu vực Quảng trường đã thu hút đông đảo người dân và du khách.

 

 

Tham quan tuyến phố đi bộ, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành và các đồng chí lãnh đạo tỉnh ghi nhận bước đầu tuyến phố đi vào hoạt động đã thu hút được du khách, được các tầng lớp nhân dân tham gia và đánh giá rất cao. Tuy nhiên, thành phố Vĩnh Yên cần quan tâm hơn nữa đối với các hoạt động dành cho thanh thiếu niên. Hoạt động của tuyến phố đi bộ phải tạo sự lan tỏa, kết nối, thu hút các CLB văn hóa, văn nghệ, các nhóm nhảy, giới văn nghệ sĩ của các huyện, tỉnh lân cận mang âm nhạc đến với tuyến phố đi bộ của thành phố, góp phần quảng bá hình ảnh của tỉnh, thành phố, kích cầu du lịch, dịch vụ phát triển. Cùng với đó, tiếp tục quan tâm đầu tư, chỉnh trang, tạo điểm nhấn cho các tuyến phố đi bộ, có thể quan tâm hỗ trợ kinh phí đối với các hoạt động của tuyến phố đi bộ.

 

 

Tuyến phố đi bộ đã dần hình thành thói quen đi bộ, hạn chế phương tiện giao thông cơ giới. Nơi đây còn tạo ra không gian vui chơi, thư giãn cho người dân, góp phần xây dựng và duy trì không gian văn hóa mang tính cộng đồng, quảng bá hình ảnh đô thị thành phố, nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân, tạo điểm nhấn cho đô thị thành phố.

 

*Một số hình ảnh: Đ.c Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu thăm quan tại tuyến phố đi bộ:

 

 

 

 

 

Thu Hà - Ánh Tuyết

 

Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào