HĐND phường Đồng Tâm: Tổng kết hoạt động HĐND phường khóa III, nhiệm kỳ 2016 – 2021

25/01/2021

                Sáng ngày 25/1/2021, HĐND phường Đồng Tâm tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động HĐND phường khóa III, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

 

Toàn cảnh hội nghị

 

             Nhiệm kỳ 2016 – 2021, HĐND phường Đồng Tâm đã có nhiều đổi mới, phát huy được vị trí, vai trò là cơ quan đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân địa phương. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND phường tổ chức 15 kỳ họp; ban hành 76 Nghị quyết. Các nghị quyết do HĐND phường ban hành cơ bản đã bám sát thực tế địa phương, đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần ổn định chính trị, phát triền kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân. Bên cạnh đó, thường trực HĐND phường đã phối hợp tổ chức được 20 buổi tiếp xúc cử tri, thu hút đông đảo người dân tham gia với 78 lượt ý kiến đóng góp tại hội nghị. Công tác tiếp dân, tiếp nhận đơn thư, khiếu nại, tố cáo được thực hiện đúng quy trình và giải quyết kịp thời. Hoạt động giám sát của HĐND được quan tâm và từng bước nâng cao thông qua việc giám sát tại kỳ họp; giám sát giữa 2 kỳ họp. Nội dung chất vấn tại kỳ họp được đổi mới theo hướng mở, tập trung vào các vấn đề cử tri và người dân quan tâm như: GPMB, giải pháp nâng cao đời sống cho người dân; công tác quản lý đô thị; cấp giấy chứng nhận QSDĐ...

 

Một số ý kiến tại hội nghị

 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung tham luận về các vấn đề liên quan đến hoạt động của HĐND phường, đề ra các giải pháp để HĐND và các đại biểu HĐND phường thực hiện tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ của mình khi được cử tri tín nhiệm bầu là người đại diện cho ý trí, nguyện vọng của người dân.

 

Khen thưởng các cá nhân tiêu biểu

 

      Nhân dịp này, HĐND phường đã khen thưởng cho 2 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động HĐND phường khóa III, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

 

                                                                                  Thu Hằng - Bích Thảo

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào