Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Anh Tân: Kiểm tra công tác phòng, chống dịch covid-19 tại một số công trường, doanh nghiệp

22/02/2021

Sáng ngày 22/2, Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch covid-19 thành phố Vĩnh Yên do đồng chí Lê Anh Tân, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó Trưởng Ban Thường trực BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 thành phố làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại một số công trường, doanh nghiệp trên địa bàn.

 

Kiểm tra tại công trường

 

Đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại công trường đang thi công của Ban điều hành cầu Đầm Vạc (thuộc công ty cổ phần Đầu tư xây dựng số 8), trên địa bàn phường Đống Đa. Đoàn đã nghe đơn vị báo cáo tình hình công tác phòng chống dịch cũng như đảm bảo các điều kiện an toàn trong công tác phòng chống dịch tại công trường. Hiện nay, công trường đang có 23 công nhân thuộc 6 tỉnh đã đến làm việc từ ngày mùng 6 tết. Trong đó, có công nhân đến từ tỉnh Hải Dương. Thực hiện các văn bản chỉ đạo của trung ương, của tỉnh và thành phố trong công tác phòng chống dịch, Ban quản lý công trường đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch như phun khử khuẩn môi trường, trang bị và tuyên truyền cho công nhân làm việc thực hiện việc giữ khoảng cách, đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn, thực hiện khai báo y tế theo đúng quy định và chủ động phối hợp với  Trạm Y tế, Công an phường Đống Đa trong công tác phòng dịch cũng như khai báo tạm trú. Hiện tại toàn bộ số công nhân đang làm việc tại công trường đã được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và cho kết quả âm tính. Đơn vị đã tạm ngừng không tiếp nhận công nhân mới đưa vào công trường và thực hiện không để công nhân ra khỏi khu vực làm việc cũng như việc tiếp xúc với những người bên ngoài. 

 

Đ.c Phó Chủ tịch UBND thành phố: Lê Anh Tân phát biểu chỉ đạo

 

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Anh Tân đề nghị Ban quản lý công trường thực hiện nghiêm túc các quy định trong công tác phòng, chống dịch covid-19; thực hiện khai báo y tế trung thực đối với những công nhân đang làm việc tại công trường, nhất là công nhân đến từ vùng dịch. Áp dụng biện pháp cách ly tại công trường, không tiếp xúc bên ngoài và không thực hiện việc tiếp nhận công nhân mới vào làm việc trong thời điểm hiện nay. Đề nghị phường Đống Đa và các cơ quan chức năng tăng cường các biện pháp quản lý, giám sát chặt chẽ số công nhân đang làm việc tại công trường, đảm bảo về việc chấp hành quy định phòng dịch. Đơn vị tiếp tục phối hợp thực hiện lấy mẫu xét nghiệm lần hai đối với các trường hợp đang làm việc tại công trường…

 

Kiểm tra tại công ty cổ phần Giày Vĩnh Yên

 

Tiếp đó, Đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại công ty Cổ phần Giày Vĩnh Yên. Qua kiểm tra, công ty cơ bản triển khai đầy đủ quy định về phòng, chống dịch; thực hiện tốt việc phun khử khuẩn tại khu vực làm việc, nhà ăn, phân xưởng 1 lần/tuần; 100% cán bộ, công nhân thực hiện đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, khai báo y tế đầy đủ; giữ khoảng cách. Đối với các chuyên gia nước ngoài làm việc tại đơn vị, hiện có trên 20 người nước ngoài chủ yếu là người Đài Loan. Tuy nhiên, số người nước ngoài không về quê ăn tết mà đón tết tại đơn vị và không tiếp xúc với bên ngoài. Vì vậy, công ty đảm bảo các quy định phòng, chống dịch, thực hiện sản xuất an toàn, đảm bảo việc làm cho người lao động.

 

Kiểm tra tại xưởng sản xuất

 

Đoàn đề nghị đơn vị tiếp tục chấp hành nghiêm quy định về phòng, chống dịch; theo dõi, giám sát chặt chẽ những trường hợp người lao động là công dân Việt Nam đến từ khu vực ngoại tỉnh, chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại doanh nghiệp.

 

Thăm, kiểm tra tại Chùa Hà Tiên

 

Cùng thời gian trên, Đoàn đã đến thăm và kiểm tra việc chấp hành các quy định trong phòng chống dịch covid-19 tại chùa Hà Tiên. Nhìn trung, công tác phòng chống dịch tại đây được triển khai thực hiện nghiêm túc. Ngay từ cổng vào, các ngành chức năng đã thực hiện việc đo thân nhiệt và khuyến cáo người dân cũng như du khách thập phương đến lễ chùa thực hiện việc đeo khẩu trang và sát khuẩn tay. Người dân và du khách thập phương đến lễ chùa đã chấp hành nghiêm các quy định trong công tác phòng chống dịch, thể hiện trách nhiệm sự chung tay cũng như việc thực hiện nghiêm các khuyến cáo của Bộ Y tế trong thực hiện phòng, chống dịch Covid-19.

 

Thu Hà - Ánh Tuyết

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào