Đồng chí Bí thư Thành ủy Nguyễn Ngọc Bình kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn

01/09/2021

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, thực hiện các văn bản của trung ương, của tỉnh nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn, nhất là trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 dự kiến lưu lượng người di chuyển ra, vào địa bàn thành phố sẽ tăng. Sáng ngày 01/9/2021 đồng chí Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, kiểm tra việc thành lập mới các chốt kiểm soát dịch tại các xã, phường của thành phố. Cùng đi có đồng chí Lê Anh Tân, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

 

Đ.c Bí thư Thành ủy Nguyễn Ngọc Bình kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên địa bàn phường Đồng Tâm

 

Kiểm tra thực tế tại các xã, phường và một số chốt kiểm soát dịch mới thành lập, đồng chí Bí thư Thành ủy Nguyễn Ngọc Bình đề nghị: Cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị các xã, phường nâng cao vai trò, trách nhiệm trong triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo tinh thần chỉ đạo của trung ương, tỉnh và thành phố. Thực hiện nghiêm túc tinh thần chống dịch “Ai ở đâu thì ở đó”, chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân, tuyệt đối không đi ra, đi vào tỉnh khác hoặc gặp mặt, tiếp xúc với người lạ, người có nguy cơ nhiễm dịch; động viên người thân, anh, em, bạn bè... đang ở các tỉnh, các vùng dịch kiên không đến và về tỉnh; khuyến cáo người dân không tụ tập đông người, liên hoan, ăn uống, đặc biệt trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh, làm sao mỗi người dân là trung tâm, là chủ thể trong phòng, chống dịch; xã, phường là pháo đài, người dân là chiến sỹ trong phòng, chống dịch, thiết lập và giữ vững “Vùng xanh” ngay từ gia đình, từng thôn, xóm, làng, TDP.

 

Kiểm tra chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã Thanh Trù

 

Tại các chốt kiểm soát dịch bệnh, đồng chí Bí thư Thành ủy đã động viên, chia sẻ với các lực lượng được làm nhiệm vụ tại chốt. Đề nghị các xã, phường chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, điều kiện, trang thiết bị vận hành các chốt trên tinh thần phát huy “4 tại chỗ”, bố trí lực lượng tại các chốt kiểm soát và lực lượng tuần tra, giám sát, thực hiện khai báo y tế đầy đủ, nắm bắt thông tin kịp thời, kiểm soát chặt chẽ lượng người ra, vào địa bàn, nhất là địa bàn có khu công nghiệp, có nhiều nhà trọ cho thuê... Đối với các trường hợp cụ thể cần xuất trình phiếu xét nghiệm, test nhanh Covid-19.

 

 Kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên địa bàn phường Khai Quang

 

Qua kiểm soát nhằm kịp thời phát hiện những người từ vùng dịch, hay từ các tỉnh khác về địa phương để thực hiện các biện pháp theo dõi, giám sát và cách ly y tế phù hợp. Giao lực lượng Công an tăng cường hoạt động tuần tra, kiểm soát để phát hiện những người vào hoặc đi qua địa bàn thành phố không thực hiện khai báo và có biện pháp xử lý nghiêm túc. Cùng với đó, các xã, phường nâng cao hiệu quả hoạt động của các Tổ Covid cộng đồng, Tổ liên gia tự quản trong công tác phòng, chống dịch...

Hiện nay, theo chỉ đạo của Thành ủy, UBND và BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 thành phố, các xã, phường đã thành lập Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch, hàng ngày duy trì giao ban, báo cáo tình hình dịch bệnh lên cấp trên và giao ban đến từng thôn, TDP. Công an thành phố đã thành lập nhóm Zalo với 1.075 Tổ liên gia tự quản trong toàn thành phố để kịp thời trao đổi, nắm bắt thông tin và triển khai chỉ đạo đạo tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã, phường nói riêng và toàn địa bàn thành phố nói chung.

 Thu Hà - Ánh Tuyết

 

Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào