Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố

02/09/2021

Sáng ngày 2/9/2021, đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại thành phố Vĩnh Yên. Tiếp và làm việc với đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Lê Anh Tân, Phó Chủ tịch UBND thành phố, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành và lãnh đạo thành phố kiểm tra công tác phòng dịch tại xã Thanh Trù

 

Tại buổi kiểm tra, lãnh đạo xã Thanh Trù và phường Đồng Tâm đã báo cáo nhanh với đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh về công tác phòng chống dịch bệnh của địa phương. Theo đó cùng với triển khai thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh và thành phố. Đặc biệt để kiểm soát, ngăn chặn các nguồn lây nhiễm từ bên ngoài xâm nhập vào địa bàn khu dân cư, nhất là trong dịp nghỉ lễ 2/9, xã Thanh trù và phường Đồng Tâm đã thành lập các chốt kiểm soát dịch bệnh tại các các khu vực trọng điểm của địa phương; xây dựng các phương án, kịch bản ứng phó với các tình huống diễn biến của dịch bệnh. Tăng cường công công tác thông tin truyền thông, nhắc nhở nhân dân thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K; các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Hiện các trường hợp đi và đến từ các khu vực có dịch được cách ly theo quy định...

 

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành và lãnh đạo thành phố kiểm tra tại chốt kiểm soát dịch bệnh

 

Kiểm tra thực tế tại một số chốt kiểm soát dịch và Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 tại xã Thanh Trù và phường Đồng Tâm. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành đánh giá cao sự chủ động, nỗ lực của chính quyền các địa phương, lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch. Đồng thời yêu cầu các địa phương rà soát, bố trí, phân ca, kíp trực cụ thể, rõ ràng; bảo đảm chế độ thông tin, báo cáo, kết nối thông tin liên lạc thông suốt 24/24 giờ. Đảm bảo không để lọt người lạ, người đi từ vùng dịch về. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân trong công tác phòng, chống dịch ai ở đâu thì ở đó để ngăn chặn các nguy cơ dịch xâm nhập vào địa bàn, góp phần xây dựng vùng xanh an toàn trong phòng chống dịch ngay từ mỗi hộ gia đình, mỗi khu dân cư. Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành tin tưởng mỗi người dân cùng chung sức, đồng lòng thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch thì cuộc chiến chống Covid-19 nhất định thắng lợi.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành và lãnh đạo thành phố kiểm tra công tác phòng dịch tại phường Đồng Tâm

 

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành nhấn mạnh: Vĩnh Yên là trung tâm của tỉnh, có điều kiện tốt để phát triển kinh tế xã hội, song cũng rất khó khăn trong công tác phòng chống dịch bệnh. Vì vậy để giữ vững “vùng xanh” , trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của trung ương và tỉnh, thành phố cần chủ động, linh hoạt thực hiện các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, đảm bảo thực hiện mục tiêu kép: “ Vừa phòng chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế xã hội”.

                                                 Thu Hằng - Bích Thảo

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào