Chủ tịch UBND thành phố Lương Văn Long kiểm tra tiến độ GPMB dự án cầu Đầm Vạc

16/09/2021

Sáng ngày 16/9/2021, đồng chí Lương Văn Long, Tỉnh ủy viên, phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Yên đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện GPMB dự án cầu Đầm Vạc tại xã Thanh Trù.

 

Đ.c Chủ tịch UBND thành phố: Lương Văn Long kiểm tra việc GPMB dự án cầu Đầm Vạc

 

Được biết dự án cầu Đầm Vạc có ý nghĩa quan trọng trong việc kết nối 2 bờ Bắc- Nam của Đầm Vạc thành phố Vĩnh Yên với các các vùng lân cận; đáp ứng nhu cầu phát triển giao thông và vận tải đô thị; giảm tải ùn tắc, tai nạn giao thông khu vực trung tâm thành phố Vĩnh Yên và các đường tránh. Đồng thời hoàn thiện tuyến đường nối từ đường Kim Ngọc đến đường Quốc lộ 2 tránh thành phố Vĩnh Yên tạo điểm nhấn về cảnh quan khu du lịch sinh thái Đầm Vạc...

Nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của dự án cầu Đầm Vạc đối với thành phố Vĩnh Yên trong quá trình phát triển, trở thành đô thị văn minh, hiện đại và đáng sống. Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Lương Văn Long đề nghị: Ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng thành phố tiếp tục chủ động, phối hợp với tổ tuyên truyền của thành phố, UBND xã Thanh Trù đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân có đất nằm trong dự án phải thu hồi chấp hành các quy định về GPMB. Cùng với đó, Ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng thành phố phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương hoàn thiện các bước, quy trình trong công tác đền bù GPMB theo quy định pháp luật, đảm bảo bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công triển khai thực hiện dự án theo đúng tiến độ, kế hoạch đề ra.

 

 

Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Lương Văn Long cũng ghi nhận và đánh giá cao sự phối hợp, ủng hộ của người dân xã Thanh Trù trong việc bàn giao một phần diện tích đất bị thu hồi cho đơn vị thi công khi các đơn vị chức năng còn đang hoàn thiện các thủ tục theo quy định pháp luật. Đồng chí đề nghị các hộ dân có diện tích đất bị thu hồi, khẩn trương bàn giao nốt phần diện tích còn lại để dự án được triển khai thực hiện theo đúng tiến độ. Đồng thời nhấn mạnh: Dự án được hoàn thành sẽ tạo tiền đề để xã Thanh Trù nói riêng và thành phố Vĩnh Yên nói chung phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống của người dân. Vì vậy người dân xã Thanh Trù cần đồng lòng, tiên phong trong công tác GPMB để kiến thiết, xây dựng phát triển quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Trước đó, Ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng thành phố đã thông qua và bàn giao Quyết định thu hồi đất tại xã Thanh Trù và Quyết định về việc phê duyệt phương án bồi thường GPMB và tái định cư đối với 11 hộ gia đình và cá nhân có đất ở, đất trồng cây lâu năm bị thu hồi để thực hiện dự án cầu Đầm Vạc (Lần 2).

                                                               Thu Hằng - Bích Thảo

Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào