Thần tốc truy vết trường hợp liên quan đến lái xe chở 2 trường hợp mắc COVID-19

13/10/2021

Sáng ngày 13/10/2021, đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở ngành của tỉnh có buổi làm việc với Thành ủy, UBND thành phố Vĩnh Yên tại Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 thành phố về việc liên quan đến trường hợp lái xe taxi chở 02 người mắc COVID-19 di chuyển từ cơ sở cách ly y tế tập trung tại Trung đoàn 834 đến Trung tâm đào tạo vận động viên tỉnh.

Toàn cảnh buổi làm việc

Cùng dự buổi làm việc có các đồng chí Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên; Nguyễn Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; thành viên BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Vĩnh Yên.

Lãnh đạo Sở Y tế báo cáo một số nội dung liên quan

Trước đó, ngày 10/10/2021, có 02 công dân ở xã Tử Du, huyện Lập Thạch đi xe khách từ Long An về Hà Nội. Ngày 12/10/2021 xe về đến Hà Nội, cả 2 công dân trên đã bắt xe taxi (đến nay chưa rõ tên lái xe taxi và hãng taxi) về cơ sở cách ly y tế tập trung tại Trung đoàn 834 để thực hiện cách ly y tế. Tuy nhiên, không được nhận vào khu cách ly. Sau đó gọi xe taxi, lái xe taxi là N.T.T.M ở thành phố Vĩnh Yên chở 02 công dân trên di chuyển đến cơ sở cách ly y tế tập trung tại Trung tâm đào tạo vận động viên tỉnh. Tại đây 02 công dân được tiếp nhận, được lấy mẫu xét nghiệm Sars-CoV2 cho kết quả dương tính. Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, lực lượng chức năng của thành phố Vĩnh Yên trong đêm qua đã chỉ đạo các lực lượng truy vết và xác định các trường hợp có liên quan, tiếp xúc gần với lái xe taxi N.T.T.M.

Đ.c Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành phát biểu chỉ đạo

Sau khi nghe lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố báo cáo, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành yêu cầu lãnh đạo thành phố Vĩnh Yên kích hoạt lại toàn bộ Ban chỉ đạo, hệ thống phòng, chống dịch ở tất cả các thôn, tổ dân phố ở các xã, phường; nâng cao hiệu quả hoạt động của Tổ COVID cộng đồng, Tổ Liên gia tự quản nhằm kịp thời phát hiện các trường hợp đi từ vùng dịch về địa phương. Tiếp tục truy vết tất cả các trường hợp tiếp xúc gần với lái xe taxi N.T.T.M; xử lý tình huống lái xe taxi N.T.T.M như là F0, nâng cấp độ nguy cơ cao hơn đối với trường hợp tiếp xúc gần lái xe N.T.T.M để có giải pháp xử lý linh hoạt đối với các trường hợp này. Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành chỉ đạo thành phố kiên quyết dập tắt ngay tất cả các nguy cơ lây nhiễm phát sinh dịch ra cộng đồng.

BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 thành phố họp triển khai ngay các nhiệm vụ

Ngay sau buổi làm việc của Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành, thành phố Vĩnh Yên đã triển khai các bước tiếp theo, thần tốc truy vết các trường hợp liên quan quan đến lái xe taxi N.T.T.M, với quyết tâm dập tắt tất cả các nguy cơ lây nhiễm dịch, giữ vững vùng xanh an toàn của thành phố.

Thu Hà - Ánh Tuyết