Đảng ủy phường Liên Bảo, xã Định Trung: Đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị, xã hội và đại diện Nhân dân

24/11/2021

          Chiều ngày 23/11/2021 Đảng ủy phường Liên Bảo tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị, xã hội và đại diện nhân dân. 

 

Lãnh đạo phường Liên Bảo chủ trì hội nghị

 

Tại hội nghị, UBND phường báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2021, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Mặc dù chịu tác động bởi dịch bệnh, song dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND phường đã triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp, thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn. Phát biểu ý kiến tại buổi đói thoại, người dân bày tỏ sự đồng thuận, tin tưởng về công tác phòng chống dịch của địa phương và của các cấp, các ngành; công tác phòng chống dịch tốt tạo tiền đề để địa phương phát triển kinh tế, xã hôi, từng bước nâng cao đời sống người dân. Đồng thời, kiến nghị tập trung vào các nội dung: Sớm cấp giấy chứng nhận QSD đất tại tổ dân phố Trại Thủy, tổ dân phố Bảo Linh mong muốn tiếp tục được thảm nhựa tại các tuyến đường ngõ, ngách; cải tạo, đầu tư xây dựng hệ thống cống rãnh thoát nước; có giải pháp về giảm ùn tắc giao thông vào đầu giờ sáng và cuối giờ chiều khi học sinh tan học tại khu vực trường tiểu học Liên Minh và THCS Liên Bảo; sớm lắp đặt biển số nhà tại Tổ dân phố Láp trên; đầu tư xây dựng, sửa chữa nâng cấp nhà văn hóa đã xuống cấp; lắp đặt điện chiếu sáng công cộng tại các ngõ, ngách trên địa bàn...

 

Một số ý kiến tại buổi đối thoại

 

Với tinh thần cầu thị, trách nhiệm cao, các đồng chí lãnh đạo phường đã tiếp thu, trân trọng cảm ơn các ý kiến đóng góp của Nhân dân. Đồng thời trực tiếp trả lời làm rõ các ý kiến thuộc thẩm quyền của địa phương. Đối với các những nội dung cần có thời gian xác minh, yêu cầu cơ quan chuyên môn nghiên cứu, hướng dẫn cụ thể đối với từng trường hợp; đồng thời làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền giải quyết trong thời gian sớm nhất. Đối với các ý kiến không thuộc thẩm quyền giải quyết của phường được tổng hợp chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết. 

 

Lãnh đạo phường trả lời ý kiến Người dân

   

Chiều cùng ngày, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Định Trung phối hợp với Ủy ban MTTQ xã tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị, xã hội và đại diện Nhân dân. Các đồng chí: Hoàng Duy Hân, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Sái Văn Nghị, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị.

 

Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã đối thoại theo quy định

 

Tại hội nghị, lãnh đạo UBND xã đã thông tin nhanh về tình hình kinh tế - xã hội của địa phương năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022; thông báo trả lời, giải quyết những ý kiến, kiến nghị phản ánh của cử tri, của Nhân dân địa phương.

Ý kiến tại buổi đối thoại, các đại biểu đã thể hiện sự phấn khởi của Nhân dân xã nhà đối những kết quả mà địa phương đạt được trong năm 2021. Với tinh thần thẳng thắn và xây dựng, các đại biểu đã phản ánh 07 ý kiến, với nhiều nội dung khác nhau, liên quan đến các lĩnh vực: Giải quyết các vi phạm pháp luật về đất đai, công tác quản lý, xử lý các vi phạm trong xây dựng; vấn đề nước sạch; thoát nước tại một số khu đô thị trên địa bàn, ảnh hưởng đến đời sống của Nhân dân...

 

Ý kiến của Nhân dân

 

Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã đã lắng nghe, tiếp thu, trao đổi và giải trình những ý kiến, đề xuất tại buổi đối thoại, trong đó làm rõ công tác lãnh chỉ đạo, giám sát của Đảng ủy, HĐND xã, các biện pháp, giải pháp của UBND xã đã thực hiện và tiếp tục thực hiện trong thời gian tới để giải quyết những ý kiến, kiến nghị của Nhân dân và các đại biểu dự hội nghị; giao cho các bộ phận chuyên môn tiếp tục rà soát, tham mưu giải quyết đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của Nhân dân. Các nội dung trao đổi, đối thoại của người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền xã Định Trung được các đại biểu dự hội nghị đồng tình, đánh giá cao. 

 

Toàn cảnh hội nghị đối thoại

 

Qua hội nghị đối thoại giúp cấp ủy Đảng, chính quyền gần dân hơn, phát huy dân chủ của Nhân dân trong công tác xây dựng và giám sát các hoạt động, là dịp để người dân tham gia đóng góp ý kiến, hiến kế cùng cấp ủy Đảng, chính quyền tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của địa phương, nâng cao trách nhiệm của chính quyền trong việc phục vụ Nhân dân, giúp Đảng ủy, chính quyền có thể đưa chủ trương, chính sách vào cuộc sống của người dân gần hơn, góp phần cụ thể hóa cơ chế: Đảng lãnh đạo, nhà nước quản lý, Nhân dân làm chủ với phương châm "dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng", tạo sự đồng thuận để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng, xây dựng xã Định Trung ngày càng phát triển.

 T/h: Nhóm PV

 

Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào