UBND xã Định Trung tổng kêt công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

14/01/2022

Sáng ngày 14/01/2022, UBND xã Định Trung tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đến dự có đồng chí Nguyễn Kim Định, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2021, vượt qua những khó khăn của đại dịch bệnh COVID-19, UBND xã Định Trung đã bám sát sự lãnh đạo của cấp trên, cụ thể hóa Nghị quyết, các văn bản chỉ đạo của Đảng ủy, HĐND xã, tổ chức lãnh đạo linh hoạt, triển khai quyết liệt đồng bộ các giải pháp thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tổng giá trị sản xuất ước đạt trên 720 tỷ đồng, tăng 3,5% so với cùng kỳ; tổng thu ngân sách đạt trên 86 tỷ đồng, tăng 42% so với cùng kỳ; duy trì, nâng cao chất lượng xây dựng nông thôn mới, đạt 4/5 tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; 1 thôn đạt 8/9 tiêu chí thôn dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Trong năm xã thực hiện đấu thầu, khởi công 17 dự án mới; giải ngân đầu tư công đạt trên 65,4 tỷ đồng; công tác quản lý đất đai, xây dựng, bồi thường GPMB được quan tâm; đã có 266 hộ dân nhận tiền bồi thường GPMB với tổng diện tích 14,4 ha tại 6 dự án; công tác văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,85%; cận nghèo 0,59%

Năm 2022, xã Định Trung xác định chủ đề công tác: “Đẩy mạnh công tác bồi thường GPMB, tăng cường quản lý Nhà nước về đất đai; tập trung hoàn thiện kết cấu hạ tầng, tiếp tục cải cách hành chính kết hợp bảo vệ thành quả phòng chống dịch nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, trở thành phường Định Trung”. Phấn đấu tốc độ tăng trưởng kinh tế tăng 12%; cơ cấu kinh tế, dịch vụ thương mại chiếm 50,5%; công nghiệp xây dựng: 41%; nông nghiệp: 8,5%; hộ nghèo theo chuẩn mới giảm 0,2%...

Đ.c Nguyễn Kim Định, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND Nguyễn Kim Định ghi nhận đánh giá cao những thành tích xã Định Trung đã đạt được trong năm qua. Đồng thời đề nghị trong năm 2022 xã ĐỊnh Trung  tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những khó khăn, tồn tại, bám sát chủ đề công tác của thành phố; tập trung lãnh đạo, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức trong thực thi nhiệm vụ; thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép: “ Vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế - xã hội”; tăng cường công tác quản lý đất đai, GPMB, sớm đưa chợ Định Trung vào hoạt động, phát triển dịch vụ, nâng cao đời sống người dân; hoàn thiện hạ tầng cơ sở, xây dựng diện mạo địa phương phát triển khang trang, trở thành phường Định Trung vào năm 2022.

Lãnh đạo xã tặng giấy khen cho các tập thể

Tại hội nghị UBND xã Định Trung tặng giấy khen cho 8 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2021.

Thu Hằng - Bích Thảo