Phường Tích Sơn: Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ IX năm 2022

07/05/2022

Sáng ngày 07/5/2022, phường Tích Sơn tổ chức lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ IX năm 2022.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội

Dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Bình, ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Kim Định, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Đào Văn Quyết, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí trong BTV Thành ủy, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố; lãnh đạo các xã, phường.

Chương trình văn nghệ đặc sắc chào mừng Đại hội

Đại hội TDTT phường Tích Sơn thu hút sự tham gia của trên 800 vận động viên tiêu biểu đến từ các TDP và lực lượng tham gia diễu hành đại diện cho các khối đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, giáo dục và đại diện các tầng lớp Nhân dân địa phương thường xuyên tham gia luyện tập TDTT. Với tinh thần “Đoàn kết - Trung thực - Cao thượng”, ngay sau lễ khai mạc Đại hội sẽ diễn ra 5 nội dung thi đấu gồm: Bóng bàn, cầu lông, bóng chuyền hơi, cờ tướng và điền kinh.

Tặng cờ, hoa lưu niệm cho các đoàn tham dự

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Đào Văn Quyết nhấn mạnh: Thực hiện lời dạy của Bác, những năm qua thành phố đã phát triển phong trào thể dục thể thao quần chúng, quan tâm phát triển thể thao thành tích cao, xây dựng thiết chế văn hóa, thể thao, thực hiện nhiệm vụ xây dựng văn hóa, văn minh đô thị, góp phần làm phong phú đời sống văn hoá tinh thần, xây dựng lối sống lành mạnh trong Nhân dân, đẩy lùi các tệ nạn xã hội, đặc biệt là đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”... Tại Đại hội đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội phường tiếp tục quan tâm, chăm lo sức khỏe cho Nhân dân; đẩy mạnh công tác xã hội hóa gắn với khai thác, sử dụng hiệu quả các công trình thiết chế văn hóa, thể thao trên địa bàn; đẩy mạnh phong trào TDTT quần chúng; triển khai mạnh mẽ hơn phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng văn hóa văn minh đô thị.

Màn đồng diễn của học sinh

Tiếp đó, các lực lượng đã tham gia diễu hành biểu dương lực lượng, thể hiện tinh thần luyện tập TDTT theo gương Bác Hồ vĩ đại. Ngay sau lễ diễu hành lực lượng học sinh đã biểu diễn các tiết mục đồng diễn văn nghệ và thể thao đặc sắc, đã để lại ấn tượng trong lòng khán giả đến xem và cổ vũ.

Các VĐV tranh tài nội dung cờ tướng

Thông qua Đại hội nhằm động viên các tầng lớp Nhân dân tham gia luyện tập và thi đấu thể thao, đồng thời hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vì đại”, tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa và tác dụng của luyện tập thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của Nhân dân, xây dựng lối sống lành mạnh, góp phần xây dựng nếp sống văn hóa văn minh đô thị. Đại hội cũng là dịp tuyển chọn những vận động viên xuất sắc để tham gia tranh tài tại Đại hội TDTT thành phố sắp tới.

Thu Hương - Việt Cường