Phường Đống Đa: Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ IX năm 2022

08/05/2022

Sáng ngày 08/5/2022, phường Đống Đa tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ IX năm 2022. Đây là một trong những hoạt động tạo không khí phấn khởi chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, hướng tới kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022).

 

Đ.c Bí thư Thành ủy và lãnh đạo thành phố tặng cờ hoa chúc mừng Đại hội

 

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Bình, ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Đào Văn Quyết, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Thị Mai, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố; lãnh đạo các phòng, ban của thành phố; lãnh đạo UBND các xã, phường và lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban, ngành, đoàn thể phường, đại diện các TDP và các nhà trường trên địa bàn. 

Những năm qua, cùng với quan tâm phát triển kinh tế, xã hội, phường Đống Đa luôn tập trung đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT, trọng tâm là cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Các thiết chế văn hóa, thể thao, cơ sở vật chất dành cho hoạt động TDTT được đầu tư, xây dựng, đáp ứng nhu cầu tập luyện, giao lưu văn hóa, TDTT của nhân dân. Phong trào luyện tập TDTT tại địa phương phát triển rộng khắp, đa dạng và phong phú về nội dung và hình thức hoạt động…

Đại hội TDTT phường Đống Đa lần thứ IX thu hút hơn 200 vận động viên đến từ các TDP, tranh tài ở 05 môn thi đấu: Bóng chuyền hơi, cầu lông, bóng bàn, điền kinh và cờ tướng.

 

Các đồng chí lãnh đạo thành phố tặng cờ, hoa cho các đoàn

 

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Đào Văn Quyết ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường Đống Đa đạt được trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội nói chung, trong lĩnh vực văn hoá, TDTT nói riêng. Với tinh thần “Khoẻ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, đồng chí mong muốn thông qua Đại hội lần này phong trào TDTT của địa phương sẽ có bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng và chất lượng; cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ hoạt động TDTT được tăng cường hơn nữa, đáp ứng nhu cầu luyện tập, rèn luyện sức khỏe ngày càng cao của nhân dân trong phường,…Đề nghị cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội phường tiếp tục đẩy mạnh công tác xã hội hóa gắn với khai thác, sử dụng hiệu quả các công trình thiết chế văn hóa, thể thao trên địa bàn; đẩy mạnh phong trào TDTT quần chúng; triển khai thực hiên hiệu quả Đề án phát triển văn hóa, văn nghệ, TDTT thành phố giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030…

 

Các lực lượng tham gia diễu hành biểu dương lực lượng

 

Tại Đại hội, các lực lượng đã diễu hành biểu dương lực lượng, thể hiện tinh thần, mục tiêu của Đại hội là “Vui khỏe, đoàn kết, an toàn, tiết kiệm, đẩy mạnh và tổ chức hiệu quả cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Lực lượng giáo viên, học sinh và các vận động viên đã đồng diễn thể thao đặc sắc, tạo ấn tượng mạnh tại Đại hội.

 

Các màn đồng diễn thể thao đặc sắc

 

Ngay sau lễ khai mạc, các trận đấu chung kết môn bóng chuyền hơi đã diễn ra sôi nổi, quyết liệt, thể hiện trình độ, kỹ chiến thuật trong thi đấu với những pha bóng hay, đường truyền đẹp mắt, được đông đảo khán giả cổ vũ nhiệt tình.

 

Thu Hà - Ánh Tuyết

 

Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào