Đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XIII và tuyên dương phụ trách Đội thành phố Vĩnh Yên giai đoạn 2013-2018

15/05/2018

Sáng ngày 15/5/2018, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Vĩnh Yên tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XIII, tuyên dương phụ trách Đội giai đoạn 2013-2018.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc diễn ra tại Đại hội

Dự đại hội có các đồng chí: Phạm Hoàng Anh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Vĩnh Yên; Nguyễn Minh Sơn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Phú Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Lê Anh Tân, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Hồng Nhung, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh; lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể thành phố và 116 thiếu niên nhi đồng tiêu biểu đại diện cho trên 19.000 đội viên, thiếu niên, nhi đồng toàn thành phố.

Các đại biểu tỉnh, thành phố dự Đại hội cháu ngoan Bác Hồ

Trong 5 năm qua, thiếu niên, nhi đồng thành phố đã luôn nỗ lực cố gắng, thi đua thực hiện 5 điều Bác dạy, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Điển hình là chương trình “Xây dựng Đội ta vững mạnh, tiếp bước lên Đoàn”, thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực; phong trào “Nghìn việc tốt”, cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu”, “Vòng tay bè bạn”, “Giúp bạn đến trường”, cuộc vận động “Vì nghĩa tình Biên giới hải đảo, chương trình Tô thắm màu cờ Tổ quốc”; các chương trình “Rèn luyện đội viên”, “Dự bị đội viên” đã có nhiều đội viên nhi đồng đạt danh hiệu rèn luyện đội viên. Cùng với đó, các em luôn trau dồi kiến thức, rèn luyện đạo đức, đoàn kết giúp bạn cùng tiến và có nhiều hoạt động thiết thực góp phần giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. 5 năm qua, các cấp Đội của thành phố đã trao tặng 36 xe  đạp; 51 góc học tập “Vì bạn nghèo” ; 452 xuất học bổng, đồ dùng học tập; quần áo cho học sinh với tổng số tiền trị giá trên 370 triệu đồng,...

BCH Đảng bộ thành phố Vĩnh Yên tặng bức trướng cho các cháu thiếu niên nhi đồng thành phố

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Bí thư Thành ủy Phạm Hoàng Anh đã đánh giá cao công tác đội và phong trào thiếu nhi thành phố Vĩnh Yên, đồng thời khẳng định: Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố luôn quan tâm, chăm lo và dành những điều kiện tốt nhất cho lớp măng non thành phố. Đồng chí Bí thư Thành ủy mong muốn các cháu thiếu niên nhi đồng thành phố tiếp tục nỗ lực học tập, rèn luyện, phấn đấu để trở thành Cháu ngoan Bác Hồ - đó là danh hiệu cao quý, là động lực để các cháu vượt lên chính mình thực hiện ước mơ, hoài bão cách mạng. Đồng thời, đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị các cấp, các ngành của thành phố, các xã, phường, các nhà trường tiếp tục thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, tạo môi trường, điều kiện để thiếu nhi được vui chơi, học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động xã hội, tạo cơ hội phát triển bình đẳng và toàn diện.

Đ.c Phạm Hoàng Anh, ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy tặng lẵng hoa chúc mừng

Đại diện cho trên 19.000 thiếu niên nhi đồng của thành phố, em Lê Châu Anh, học sinh Trường tiểu học Tích Sơn đã cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của các Bác lãnh đạo thành phố, các anh chị phụ trách, đồng thời thể hiện quyết tâm rèn luyện, học tập, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng, xứng đáng với sự quan tâm của gia đình, nhà trường và xã hội.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đoàn, thành phố Vĩnh Yên trao giấy chứng nhận cháu ngoan Bác Hồ

và tuyên dương khen thưởng cho phụ trách Đội

Tại đại hội, có 116 thiếu niên nhi đồng tiêu biểu đã được trao giấy chứng nhận Cháu ngoan Bác Hồ; 24 phụ trách Đội đã được tuyên dương, khen thưởng; chủ tịch UBND thành phố tặng giấy khen cho 14 phụ trách Đội tiêu biểu; 8 đại biểu đã được cử tham gia đại hội cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ V.

T/h: Thu Hằng - Ánh Tuyết