Hội CCB thành phố Vĩnh Yên triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018

11/07/2018

Chiều ngày 10/7/2018, Hội CCB thành phố Vĩnh Yên tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Lương Văn Long PBí thư Thường trực Thành ủy, lãnh đạo Hội CCB tỉnh, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể của thành phố.

Toàn cảnh hội nghị

Hiện nay, Hội CCB Thành phố có trên 6000 hội viên sinh hoạt tại 16 tổ chức hội cơ sở. 6 tháng đầu năm 2018 các cấp hội CCB trên địa bàn thành phố đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động CCB và nhân dân chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng chính sách pháp luật của nhà nước, do đó tình hình chính trị tư tưởng của cán bộ hội viên trên địa bàn ổn định luôn tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng. Cùng với đó, các cấp hội CCB trên địa bàn thành phố đã phối hợp tốt với chính quyền, MTTQ và các đoàn thể quần chúng tham gia các nhiệm vụ chính trị ở địa phương như: Tham gia thăm tặng quà các đối tượng chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán, làm tốt công tác hậu phương quân đội,  tham gia các phong trào, các cuộc vận động thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, AN-QP ở địa phương, đặc biệt là cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư; thường xuyên quan tâm, nâng cao hiệu quả hoạt động các CLB kinh tế cựu chiến binh ở các xã phường và thành phố góp phần động viên khuyến khích CCB vươn lên xóa đói giảm nghèo. Cùng với đó, Hội CCB thành phố đã tuyên truyền tham gia việc thành lập CLB CCB tự quản bảo vệ môi trường góp phần quan trọng vào việc đẩy mạnh công tác xây dựng quản lý TT ĐT cảnh quan môi trường và xây dựng NTM trên địa bàn.  Bên cạnh đó, Hội còn tích cực tham gia giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống yêu nước cho gần 5000 lượt học sinh ở các trường học trên địa bàn thành phố….

Ti hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận và nhất trí nội dung cáo cáo. 6 tháng cuối năm 2018, Hội CCB thành phố sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hội, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ cả năm, trong đó, tiếp tục tuyên truyền trong cán bộ, hội viên chấp hành tốt chủ chương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, thường xuyên chăm lo củng cố và nâng cao tổ chức cơ sở hội, tiếp tục xây dựng kế hoạch ra mắt các CLB CCB tự quản bảo vệ môi trường, đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn…

Nguyệt Ánh - Thu Hương