Đoàn giám sát của Thành ủy Vĩnh Yên giám sát thực hiện Nghị quyết 03 của Ban chấp hành Đảng bộ thành phố tại chi bộ phòng GD&ĐT thành phố

03/10/2018

Sáng ngày 3/10/2018, Đoàn giám sát của Thành ủy Vĩnh Yên do đồng chí Đỗ Thị Ngọc Thanh, Ủy viên BTV thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo thành ủy làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với chi bộ phòng GD&ĐT thành phố về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU ngày 25/5/2016 của Ban chấp hành Đảng bộ thành phố về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với việc nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo thành phố Vĩnh Yên đáp ứng yêu cầu đổi mới giai đoạn 2016-2020. Đến dự có đồng chí Lê Anh Tân, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

 

Toàn cảnh buổi giám sát

 

Thực hiện Nghị quyết 03 của BCH Đảng bộ thành phố, chi bộ phòng GD&ĐT đã chủ động tham mưu với UBND thành phố xây dựng kế hoạch, đề án triển khai thực hiện; chỉ đạo, triển khai đến các trường mầm non, tiểu học, THCS thực hiện kế hoạch của đề án, Nghị quyết thông qua hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học, phê duyệt kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học của các nhà trường…Với sự quan tâm của các cấp và ngành giáo dục thành phố, chất lượng giáo dục trên địa bàn đã đạt được những kết quả tích cực. Hiện nay toàn thành phố có 36 trường công lập với trên 700 nhóm lớp, trên 25.900 học sinh, trong đó có 15 trường mầm non; 12 trường tiểu học; 9 trường THCS. Hệ thống trường tư thục có 8 trường mầm non. Kết thúc năm học 2017-2018, tỷ lệ trẻ duy dinh dưỡng thể nhẹ cân giảm còn 1,58%; trẻ SDD thể thấp còi: 3,55%. Cấp tiểu học có 99,98% học sinh đạt chẩn kiến thức, kỹ năng; 99,9% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học. Cấp THCS có 94,26% học sinh loại hạnh kiểm tốt; 70,54% học sinh đạt học lực khá, giỏi. Kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 duy trì trong tốp đầu của tỉnh. Qua hơn 2 năm triển khai thực hiện Nghị quyết, đến nay có 18/31 chỉ tiêu đã đạt và vượt mục tiêu Nghị quyết; các chỉ tiêu còn lại đang được xây dựng kế hoạch, lộ trình triển khai thực hiện.

 

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Anh Tân phát biểu tại buổi giám sát

 

Tại buổi làm việc, sau khi nghe các đồng chí trong đoàn giám sát và phòng GD&ĐT thành phố trao đổi, phân tích, đề ra các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục, kết luận tại buổi giám sát, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo thành ủy Đỗ Thị Ngọc Thanh đã đánh giá cao sự nỗ lực của chi bộ phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết. Để Nghị quyết đạt chất lượng hiệu quả đề ra, trong thời gian tới, cần tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền, gắn trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị các xã, phường, trường học trong việc nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn; tăng cường công tác phát triển đảng viên trong các nhà trường, phát huy tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ. Đối với phòng GD&ĐT thành phố, cần tiếp tục làm tốt công tác tham mưu với Thành ủy, UBND thành phố trong việc nâng cao chất lượng GDĐT; có kế hoạch, giải pháp quyết liệt, cụ thể tập trung vào các nội dung: tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra giám sát chuyên môn; đảm bảo công bằng khách quan đúng thực chất trong thi khảo sát; phối hợp với các xã, phường trong việc đánh giá xếp loại CBGV hàng năm; thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng, tạo động lực trong các nhà trường thi đua dạy tốt, học tốt.

                                                                   T/h: Thu Hằng - Bích Thảo

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào